Top 2 cách làm miến trộn thơm ngon, dễ làm tại nhà

Ngoài miến xào thì chị em có thể tự tay vào bếp làm món miến trộn cho cả gia đình thưởng thức, vừa ngon lại lạ miệng. Với chia sẻ Top 2 cách làm miến trộn thơm ngon, dễ làm tại nhà hy vọng bạn đọc có thêm công thức chế biến món ngon từ miến trộn nhé.

1. Cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon chuẩn vị

Món miến trộn Hàn Quốc này nguyên liệu rất đa dạng. Tùy thuộc sở thích, phong tục và thời tiết mà chọn nguyên liệu. #ohana sẽ chỉ bạn những nguyên liệu quen thuộc, đặc trưng trong ẩm thực Hàn và dễ tìm nhất

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

200gr miến ( miến Hàn Quốc là chuẩn nhất. Bạn có thể tìm mua trong các siêu thị)

100gr thịt bò

1 quả dưa leo

50gr nấm đông cô tươi ( có thể thay thế bằng 50gram mộc nhĩ)

100gr cải bó xôi

200gr ớt chuông xanh và đỏ

2 quả trứng gà

Dầu ăn, mè rang, hạt tiêu

100gr nấm kim châm tươi

1 củ cà rốt

Nước tương, tương ớt và dầu mè ( nên dùng loại của Hàn Quốc để có mùi vị đặc trưng trong món ăn Hàn)

Đường, muối, tỏi hành

Các món ăn kèm: kim chi, lá diếp

1.2 Chi tiết các bước làm miến trộn Korea

Bước 1: Sơ chế Miến

Miến Hàn quốc thường to và dai hơn miến dong. Ngâm 200 gram miến khoảng 15p trong một âu nước . Luộc miến khoảng 3-5 phút cho miến mềm sau đó cho ngay vào bát nước có ít đá. 

Thực hiện trần qua miến rồi ướp gia vị

Thực hiện trần qua miến rồi ướp gia vị

Miến nguội rồi vớt ra để ráo và trộn chút dầu mè, nước tương, đường và hạt tiêu. Chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Tiến hành sơ chế thịt bò

Thịt bò sau khi rửa sạch. Thái thịt theo thớ thành từng miếng vừa ăn.

Ướp thịt: Dùng thìa cà phê, ướp 100 gram thịt bò theo công thức 1 nước tương: 1 đường: 1 dầu mè: 1 rượu tráng và một ít tỏi băm. Dùng tay hoặc đũa trộn đều để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

– Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

– Nấm đông cô ngâm nước khoảng 5 phút, rửa sạch và thái lát mỏng. Nên chọn nấm có tai to vì khi xào nấm sẽ săn lại.

– Nấm kim châm mua về cắt gốc, rửa thật sạch.

– Ướp lần lượt hai loại nấm với chút nước tương, dầu mè, tỏi và đường. 

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái ( nạo) sợi dài.

– Dưa leo chọn quả đặc ruột, bỏ vỏ, bỏ hạt và thái sợi mỏng. Để riêng vào một cái bát để trộn cuối cùng tránh làm dưa ra nước. 

– Ớt tươi cắt đôi, bỏ hạt và cũng thái sợi dài.

– Cải bó xôi rửa sạch, cắt thành khúc dài khoảng 4 cm. 

– Để ướp gia vị, bạn chần sơ rau cải và cà rốt cho mềm rồi thả vào nước lạnh. Để ráo hẳn rồi bạn ướp 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường, 1 thìa nước tương và chút xíu muối.

Bước 4: Thực hiện chế biến 

Đầu tiên là rán trứng. Tráng mỏng 2 quả trứng. Khi nào vàng đều 2 mặt thì lấy ra. Đợi trứng bớt nóng rồi cắt trứng thành từng sợi dài.

Dùng chính cái chảo vừa rồi để xào rau củ. Bắc chảo, cho 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm. Cho lần lượt từng loại rau củ vào xào. Đảo đều trên lửa to để rau củ nhanh chín mà không bị ra nước. 

Cuối cùng là xào thịt bò. Thịt bò rất nhanh chín nhưng dễ bị dai nên chỉ cần cho thịt vào chảo đang phi tỏi, đảo nhanh tay. Khi thịt chuyển màu thì tắt bếp cho ra đĩa.

Chuẩn bị một cái âu to, bạn cho lần lượt miến, thịt bò, trứng, nấm, cải bó xôi, cà rốt và ớt vào. Thêm một thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa dầu mè và trộn đều. Thử và nêm nếm lại cho vừa miệng.

Món miến trộn ngon

Món miến trộn ngon

Cho ra đĩa, rắc thật nhiều vừng và thái rối ít rau diếp cho lên trên.

Thành quả làm ra có màu đỏ óng của tương ớt, mùi thơm ngào ngạt của dầu mè và rau củ xào thơm vị dai dai của miến, ngọt ngọt của thịt bò.

Vậy là ta thành công rồi! Thật dễ dàng phải không nào.

2. Hướng dẫn làm miến trộn Hà Nội chuẩn vị Hà Thành

Nếu miến trộn Hàn Quốc với hương vị đặc trưng của dầu mè và tương ớt thì Việt Nam cũng có món miến trộn thơm nức mùi rau sống. Món ăn vặt có mặt khắp quán ăn vặt Hà thành. Cùng #wikiohana vào bếp nhé!

2.1 Nguyên liệu bao gồm

Miến dong: 200 gram

Thịt gà: 200 gram

Nước dùng gà ( mua sẵn hoặc tự làm)

Giá đỗ: 100 gram

Chanh: 1 quả

Ớt sừng: 2 quả

Rau răm: nửa lạng

Rau thơm: nửa lạng

Lạc: 50 gram

Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường…

2.2 Chi tiết các bước làm miến trộn Hà Nội

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và luộc gà

– Đối với các món trộn, ức gà và đùi gà là phù hợp nhất.

– Rửa sạch gà, nước sôi cho phần gà vào luộc với một ít muối. Khoảng 15- 20 phút đâm thử thấy gà chín rồi thì vớt ra ( luộc trên lửa vừa để gà không bị nhũn). Để gà nguội tự nhiên rồi xe thành từng sợi vừa ăn.

– Ngâm miến dong trong 10 phút rồi bắc bếp. Nước sôi cho miến vào chần cho mềm. Miến dong thường rất dài nên bạn hãy dùng kéo cắt ngắn ra thành 4 phần. Mẹo nhỏ là dùng nước luộc gà để chần miến nha, sẽ thơm lắm đấy.

– Giá đỗ rửa sạch, ngâm muối trong 10 phút. Luộc vừa chín tới.

– Rau răm, rau thơm nhặt lấy phần non, bỏ lá úa rửa và thái rối.

– Lạc rang chín, xát vỏ và giã nhỏ.

– Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.

Miến trộn Hà Nội

Miến trộn Hà Nội

Bước 2: Tiến hành trộn miến và hoàn thành

Pha nước trộn: Cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa xì dầu, 2 thìa nước lọc, 1 thìa mì chính, 2 thìa tỏi băm. 

Chuẩn bị một cái tô, Cho miến, thịt gà, rau thơm, ớt, giá đỗ và nước trộn vào trộn đều. Nêm lại gia vị lần nữa.

Cho miến ra đĩa, rắc chút lạc rang lên trên. Trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức nào.

Bỏ túi, Top 2 cách làm miến trộn thơm ngon, dễ làm tại nhà, với 2 công thức chế biến trên chị em thử áp dụng và làm cho cả gia đình thưởng thức thay đổi khẩu vị bữa ăn thêm ngon miệng hơn nhé.

Theo nguồn tổng hợp