Top 3 cách ướp sườn nướng thơm ngon ai ăn cũng phải khen ngon

Sườn nướng là món ăn khoái khẩu của mọi gia đình, nó ngon bởi vị  thơm của các gia vị, kết với sự khéo léo của người nội trợ. Với cách ướp sườn nướng sau cachlamhay.vn sẽ giúp bạn đọc có cách ướp sườn nướng chuẩn vị, món ăn thêm đậm đà hương hơn.

Cách 1: Cách ướp sườn nướng với coca cola

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn heo: 500gr
  • Tỏi và hành tím: mỗi thứ 1 củ
  • Coca cola: 1 lon
  • Mật ong: 1 muỗng
  • Hạt nêm, muối, đường, nước tương, dầu hào, dầu mè và tiêu xay.

Mách nhỏ dành cho bạn: Cách ướp sườn nướng với coca cola sẽ giúp miếng sườn ngọt và có mùi thơm thoang thoảng của nước coca. Khi ướp sườn, có cho thêm mật ong, đây chính là bí quyết giúp thịt mềm, mau chín và lên màu rất đẹp khi sườn được chế biến. Đây là một bí quyết cũng như kỹ thuật nấu ăn khá hiệu quả đấy

Cách thực hiện

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ.

Sườn rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa kỹ lại với nước sạch và để ráo. Đem chặt sườn thành các miếng vừa ăn.

Ngâm sườn với coca cola để sườn thấm coca

Cho sườn vào tô, tiếp theo cho coca cola vào, đổ coca ngập hết miếng sườn. Ngâm sườn với coca khoảng 30 phút rồi vớt sườn ra, dùng giấy thấm dầu lau khô 2 mặt.

Tiếp theo, cho sườn vào tô, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng cafe tiêu xay, và 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ. Tất cả trộn đều. Ướp khoảng 1 tiếng là được.

Nếu không có thời gian, bạn có thể làm vào buổi tối và ướp sườn qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Ngày hôm sau là bạn đã có thể lấy ra để chế biến thành món ăn ngay lập tức. Món thịt này bảo đảm lúc nào cũng ngon và hấp dẫn mọi người thưởng thức

Cách 2: Cách ướp sườn nướng theo kiểu BBQ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn thăn: 1kg
  • Xốt BBQ: 150gr (bạn có thể mua tại các siêu thị đều có)
  • Hành tím và tỏi: mỗi loại 1 củ
  • Tương cà (ketchup): 50gr
  • Mustard vàng (Mù tạt vàng): 50gr ( bạn có thể mua tại các siêu thị)
  • Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.

Sườn các bạn nên lựa chọn các cửa hàng thịt heo có nguồn gốc để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nhé

Cách ướp sườn nướng theo kiểu BBQ như sau:

Cách ướp sườn nướng BBQ
Cách ướp sườn nướng BBQ thơm ngon

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ.

Sườn rửa kỹ với nước muối pha loãng và đem rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó cắt miếng sườn theo khúc dài, dùng dao có mũi nhọn khứa vài đường trên miếng thịt sườn.

Ướp sườn với 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cafe muối. Tất cả trộn đều, để sườn thấm gia vị trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Tiếp đó cho sườn vào nồi để hấp cách thủy cho chín. Hoặc bạn có thể dùng lò vi sóng để làm chín sườn cũng được.

Cho sườn đã hấp chín vào tô, cho thêm 3 muỗng xốt BBQ, 2 muỗng tương cà chua (ketchup) và 3 muỗng mù tạt (mustard) vàng vào. Tất cả trộn đều, để ướp thịt sườn thêm 30 – 45 phút là được.

Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô sườn đã ướp theo cách ướp sườn nướng BBQ, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi nào muốn ăn thì lấy ra chế biến.

Khi cần hoàn chỉnh món ăn bằng cách cho vào lò hoặc cho cho sườn lên bếp nướng cho chín vàng là được. Ở các cửa hàng ăn nhanh phục vụ các đồ uống, thức ăn chế biến sẵn thì sườn nướng cũng là một trông những món ăn được tiêu thụ nhiều nhất đấy

Cách 3: Cách ướp sườn nướng với mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn non: 600gr
  • Mật ong: 3 muỗng
  • Chanh: 1 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Hạt nêm, muối, đường và nước mắm, dầu ăn.

Trong nghệ thuật ẩm thực Châu Á thì sườn xào chua ngọt là một món ăn được mọi người ưa chuộng, chúng có thể xuất hiện từ bữa cơm hàng ngày đến những bữa tiệc nướng ngoài trời.

Cách ướp sườn nướng với mật ong như sau:

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập, xắt băm nhỏ, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem cắt thành miếng nhỏ.

Chanh rửa sạch và vắt lấy nước cốt chang.

Sườn rửa kỹ với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

Cách ướp sườn nướng với mật ong và gia vị

Cho sườn vào tô to, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng tỏi và ớt đã băm nhỏ, 1 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng mật ong và 1 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều, ướp trong khoảng 2 tiếng và giữ trong ngăn mát tủ lạnh để cho sườn thấm gia vị. Chắc chắn sườn khi nướng sẽ rất thơm ngon và mềm thịt.

Mách nhỏ dành cho bạn:

Với cách ướp sườn nướng bằng mật ong, mật ong chính là bí quyết chính để miếng sườn mềm, ngọt thịt và có màu vàng đẹp sau khi được chế biến xong.

Với 3 cách trên hi vọng các mẹ nội trợ có thêm kinh nghiệm ướp món sườn thơm ngon chuẩn vị nhất nhé.