Trẻ bị ho nên ăn cháo gì nhanh khỏi bệnh

Bé bị ho cơ thể mệt mỏi, mẹ ngoài việc điều trị cho bé thuốc uống thì cũng cần đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé trong các loại cháo. Dưới đây là một số loại cháo bổ dưỡng cho bé khi bị ho các mẹ tham khảo thêm nhé.

Cháo lá tía tô

Ai cũng biết tác dụng của lá tía tô là trị ho cho nên cháo tía tô được xem là “thuốc” trị ho cho các bé. Trước tiên, phải rửa thật sạch lá tía tô, cho một lượng nước vừa phải vào sắc. Đến khi nước cạn còn một nửa thì bỏ bã, lấy nước đó cho gạo đã vo vào, thêm nước và nấu thành cháo đặc.

Ăn cháo tía tô khi còn nóng sẽ có tác dụng hơn rất nhiều so với để nguội.

Cháo gà

bé ho nên ăn cháo gì
Cháo gà có tác dụng trị ho cho cả trẻ em và người lớn

Cháo gà chính là một trong số loại cháo rất tốt cho các bệnh cảm cúm viêm họng và ho khan. Không những có tác dụng với người lớn mà còn rất hữu hiệu đối với trẻ em.

Chỉ cần cho nửa con gà vào nồi luộc, khi nào gà chín thì vớt gà ra, xé thành sợi. Sau đó đổ gạo vào nấu, đến khi gạo nở thì múc ra chén rồi cho gà xé vào, đừng quên cho hành lá vào nhé!

Món cháo gà này ăn ngon, vị đậm lại có tác dụng chữa ho nữa. Mỗi ngày bố mẹ cố gắng dành thời gian để nấu cho các bé một chén cháo gà, đảm bảo sẽ giúp cho bé nhanh khỏe hơn.

Cháo bí ngô

bé ho nên ăn cháo gì
Cháo bí ngô cũng có tác dụng trị ho cho bé

Cháo bí ngô vừa ngon, vừa thơm lại vừa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Đây là món cháo có tác dụng trị ho cho các bé vào mùa đông.

Cách  nấu cháo bí ngô cũng rất đơn giản. Chỉ cần những nguyên liệu như sau: Một quả bí ngô, táo đỏ khoảng 500g, đường đỏ 200g.

Sau đó rửa sạch các nguyên liệu bí ngô, táo đỏ rồi bỏ vào nồi nấu cùng với đường đỏ, đổ nước vừa đủ để nấu thành cháo.

Món cháo bí ngô này rất ngon, mỗi ngày bố mẹ cho bé ăn một chén sẽ thấy hiệu quả ngay, bé không còn ho nhiều như những ngày trước nữa.