Trời oi nóng, vào bếp làm món canh cua nấu rau mồng tơi vừa ngon lại mát bổ

Trời oi nóng, cơ thể mệt mỏi được bát canh ngon vừa giàu dinh dưỡng lại dễ nấu từ nguyên liệu cua đồng, rau mồng tơi tươi ngon ngoài vườn kết hợp với các gia vị khác tạo nên món canh ngon cho cả gia đình thưởng thức. Với công thức làm ngon dưới đây, hy vọng bạn đọc có cách chế biến đúng chuẩn cho món canh thêm ngon không tanh mà ngọt hơn nhé.

Cách nấu canh cua đơn giản

Nguyên liệu

0.5kg cua đồng

1 bó rau mồng tơi

1 bó rau đay

1 quả mướp hương

Các loại gia vị cần thiết khác: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, mắm tôm…

Trời oi nóng, vào bếp làm món canh cua nấu rau mồng tơi vừa ngon lại mát bổ 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch cua đồng mua về, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi lấy phần gạch cua ra ngoài để trong bát nhỏ. Bạn cho phần thịt cua vào cối giã hoặc xay cùng một ít muối. Sau đó, bạn hòa phần cua xay nhuyễn với nước rồi lọc qua rây lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua.

cho cua vao coi rua sach

Cho cua đã được rửa sạch vào cối giã nhuyễn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Nhặt rau

Tiếp theo, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của rau đay, mồng tơi và  rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Với mướp hương, bạn gọt, rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn thái nhỏ rau đay, mồng thơi.

thai nho rau day

Thái nhỏ rau đay, mồng tơi và mướp hương để nấu canh (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nấu canh cua rau mồng tơi

Sau đó, bạn đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Bạn lưu ý, khi nước sôi nên nhanh tay điều chỉnh lửa nhỏ lại để nước cua không bị trào ra ngoài. Khi thịt cua kết tủa, bạn dùng thìa gạt sang 1 bên nồi, tiến hành nêm nếm gia vị để vừa ăn. Tùy theo ý thích cá nhân, bạn có thể cho thêm 1 thìa mắm tôm để món ăn đậm đà.

gat thit cua de nem

Gạt phần thịt cua sang một phần bên nồi để tiến hành nêm nếm (Ảnh: Internet)

Bạn tiến hành chưng gạch cua bằng cách cho 1 thìa dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp, phi hành để tạo mùi thơm rồi cho gạch cua vào. Đến khi nồi canh cua vừa chín tới, bạn cho gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều bạn cho các loại rau vào nồi thì tắt bếp, múc canh ra tô lớn.

doi soi roi tat bep

Đợi nồi canh sôi đều lại một lần nữa thì tắt bếp (Ảnh: Internet)

Trời oi nóng, vào bếp làm món canh cua nấu rau mồng tơi vừa ngon lại mát bổ chỉ với 4 bước đơn giản bạn có ngay bát canh cua nóng ngon lại mát bổ cho cả gia đình dùng rồi.

Theo eva.vn