Thịt gà là món ăn ngon, bổ nên được nhiều gia đình dùng chế biến ra các món ăn ngon. Tuy nhiên phần ức gà thường lắm nạc lại dai nếu luộc và rang thì dai. Vậy chế biến theo cách này viên lên rồi trộn cùng các nguyên liệu nấm hương, vừa ngon lại dễ ăn. Bạn thích ăn thịt gà muốn chế biến cho gia đình món ăn ngon từ ức gà cùng tham khảo giá trị dinh dưỡng của ức gà cùng cách chế biến ngon sau đây nhé.
I. Giá trị dinh dưỡng của ức gà sống, đã loại bỏ da, bỏ xương
Trong 100g ức gà sống có: Tổng 120 kcal
- Nước: 74g
- Chất béo (fat): 2.62g
- Tinh bột (Carb): 0g
- Chất đạm (Protein): 22.5g
II. Giá trị dinh dưỡng của ức gà sau khi đã nấu chín, cũng đã loại bỏ da, xương
Trong 100g ức gà sống có: Tổng 165 kcal
- Nước: 65.26g
- Chất béo (fat): 3.57g
- Tinh bột (Carb): 0g
- Chất đạm (Protein): 31.02g
Ở đây sẽ có 1 số bạn thắc mắc là khi nấu lên thì ức gà sẽ tăng dinh dưỡng à, từ 22g lên 31g protein kia ;)).
Không phải vậy đâu, ức gà sau khi nấu lên sẽ mất đi 1 phần nước nên tỷ lệ dinh dưỡng sẽ tăng lên. Chứ bản chất nó không tăng lên nhé.
Chuẩn bị: Ức thịt gà dai nên chế biến theo kiểu này vừa ngon lại lạ miệng
- 250g ức gà, 60g nấm hương ngâm nở, 6 cái nấm hương khô, 1 củ cà rốt, một ít ngò gai (mùi tàu), một ít gừng, chút tiêu, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh dầu hào, 3 thìa cà phê tinh bột ngô
Cách làm: Ức thịt gà dai nên chế biến theo kiểu này vừa ngon lại lạ miệng
Bước 1: Ức gà thái miếng nhỏ, gừng thái sợi nhỏ, sau đó cho cả gà và gừng vào máy xay nhỏ, trộn đều. Nếu có thời gian bạn có thể dùng dao băm thịt sẽ ngon hơn. Cho thịt gà ra bát.
Cho nấm hương, cà rốt, nấm mèo đã ngâm nở vào máy xay, xay nhỏ.
Trộn đều thịt gà với hỗn hợp nấm, cà rốt với nhau. Thêm muối, dầu hào, hạt tiêu, tinh bột, khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện dính vào nhau.
Bước 2: Viên ức gà
Nhúng một ít nước vào lòng bàn tay, lấy một ít hỗn hợp thịt vo thành viên tròn.
Bước 3: Hấp ức gà viên
Cho thịt viên đã chuẩn bị sẵn ra đĩa. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi hấp để đun sôi, cho đĩa thịt viên vào hấp với lửa lớn và hấp khoảng 8 phút cho đến khi chín.
Món ức gà hấp như vậy không chỉ thơm ngon mà còn bảo toàn được chất dinh dưỡng của nguyên liệu và giảm sản sinh chất độc hại. Món ăn có hương vị độc đáo, không dầu, ít muối và nhiều đạm, tốt cho sức khỏe.
Ức thịt gà dai nên chế biến theo kiểu này vừa ngon lại lạ miệng chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có ngay món gà ngon cho cả gia đình thưởng thức vừa ngon lại không có dầu mỡ.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: https://phunuvietnam.vn/uc-ga-ai-cung-che-vi-kho-dai-dem-vo-vien-roi-nau-kieu-nay-ca-nh...