Uống mật ong gừng vào buổi sáng có tác dụng gì? Uống như nào là tốt cho sức khỏe

Thời tiết thay đổi thất thường, không khí ô nhiễm làm cho sức đề kháng trở nên kém đi. Với cách dùng mật ong gừng uống vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, phòng ngừa được một số bệnh. 

Mật ong gừng là 2 loại thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình . Bởi trong mật ong có nhiều chất kháng khuẩn lại giàu dinh dưỡng nên luôn được mọi gia đình tin dùng và sử dụng. Vậy uống mật ong như nào là tốt cho sức khỏe, lưu ý khi sử dụng mật ong,công thức ngâm mật ong gừng cùng một số mẹo chọn mật ong gừng ngon dưới đây, cachlamhay.vn mong bạn đọc có thêm kiến thức hơn để sử dụng mật ong bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân trong gia đình. Đặc biệt là mùa đông hanh khô này.

Cách nhận biết mật ong giả thật cùng công dụng tuyệt vời uống mật ong gừng vào buổi sáng tăng cường sức đề kháng.

Nhận biết mật ong :Dùng hành tươi thử mật ong

Việc dùng hành tươi để nhận biết mật ong giả thật là an toàn hữu hiệu hơn cả. Có một cách phân biệt mật ong thật – giả nữa là dùng với lá hành tươi.

Cách làm:

– Lấy cọng hành tươi nhúng vào cốc mật ong

Kết quả:

– Cọng hành héo = >> mật ong nguyên chất thật

– Cọng hành không héo =>> Mật ong giả, pha tạp

 

Và lá hành là một loại rau gia vị mềm, khi bạn thả vào trong mật ong thì chắc chắn nó sẽ héo. Và lá hành này héo nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào độ đặc – loãng của mật.

2. Thử mật ong thật với trứng gà

Theo đó, có một cách thử mật ong thật với lòng đỏ trứng gà mà bạn có thể áp dụng khi muốn biết mật ong có đảm bảo nguyên chất hay không.

Cách làm:

Cho lòng đỏ trứng gà vào 1 cái bát. Sau đó, đổ mật ong lên ngập trứng để khoảng 5-7 tiếng

Kết quả:

Mật ong làm chín trứng =>> Mật thật

Trứng không chín =>> Mật giả

Kết luận: có thể dùng cách này để nhận biết mật ong tuy nhiên không thực sự rõ ràng vì mật loãng hoặc pha vẫn có thể làm chín trứng dù thời gian là chậm hơn.

3.Nhỏ vào cốc nước lọc

Một cách nhận biết mật ong thật rất phổ biến được lan truyền khắp nơi đó là thử mật ong với nước lọc.

Các làm: Bạn lấy một cốc nước lọc sạch, nguội và nhỏ mật ong vào

Kết quả:

– Mật ong không tan mà tròn vo rơi xuống đáy cốc => mật thật

– Mật tạn ngay khi rơi xuống nước => Mật giả

Tuy nhiên, đối với mật ong có nhiều loại từ nhiều nguồn hoa khác nhau và được khai thắc theo nhiều mùa khác nhau, do đó mật sẽ có độ đặc – loãng khác nhau.

Vì thế, thử với nước nếu mật ong đặc sẽ rớt xuống đáy rồi mới tan. Còn vẫn là mật ong thật nguyên chất nhưng được khai thác vào mùa mưa (tháng 6-7 mùa hè mưa nhiều) loãng hơn thì sẽ tan sớm hơn khi nhỏ vào nước.

Do đó, với cách này chỉ phân được biệt độ ĐẶC – LOÃNG của mật ong mà thôi.

Kết luận: KHÔNG PHÂN BIỆT MẬT ONG THẬT – GIẢ ĐƯỢC BẰNG NƯỚC

4.Thử mật ong với giấy thấm

Một cách nhận biết mật ong thật được nhiều người hướng dẫn thử như sau:

Nhỏ 1 giọt mật ong lên giấy thấm nếu mật ong tròn vo, không thấm ra giấy thì đấy là mật ong thật. còn ngược lại, nếu mật loang ra, thấm ngay vào giấy thì là mật ong giả.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng trong mật ong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và trong mật ong chứ đến 17,2% là nước. Và lượng nước trong mật cao hay thấp còn tùy thuộc vào loại mật, vào mùa khai thác mật (mùa mưa, hay mùa nắng ráo).

Do đó, tùy vào mùa khai thác mà mật nhận được đặc hay loãng khác nhau. Vì thế,

Mật càng loãng =>> Nhỏ vào giấy càng nhanh loang

Mật càng đặc =>> Loang chậm hơn

Và bản chất của mật ong chứa nhiều nước nên dù đặc hay loãng đều sẽ loang trên giấy (chi tiết bạn có thể tham khảo tại 

5.Cho mật ong vào ngăn đá tủ lạnh

Cách thứ 5 được dùng để nhận biết mật ong thật giả được lan truyền, chúng ta cùng đi xem có thể áp dụng không nha.

Cách làm:

Cho một hũ mật ong nhỏ vào ngan đá tủ lạnh 7h – 1 ngày

Kết quả:

Nếu mật ong cô đặc, quánh lại dẻo như kẹo kéo => Mật thật

Nếu mật cô lại nhưng cứng ngắc và lắng cặn đường => Mật pha, kém chất lượng, mật giả

Lợi ích của gừng và mật ong

Gừng có tác dụng gì cho sức khỏe?

Trong gừng có thành phần chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại các tác nhân viêm nhiễm do tác động của môi trường gây nên. Đồng thời, nó còn giúp cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ và các tạp chất cũng được đưa ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng.

Thường xuyên uống nước gừng sẽ giúp cơ thể đào thải những chất không có lợi ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và làm ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Do gừng có tính nóng nên có tác dụng rất tốt trong việc làm ấm cơ thể, làm cho các vi khuẩn gây cảm lạnh suy yếu dần, nhờ đó cơ thể cũng được làm ấm dần lên.

Ngoài những tác dụng trên, gừng còn có tác dụng trong việc làm giảm các cơn đau nửa đầu. Chống viêm cao, hạn chế được sự viêm nhiễm ở các mạch máu, quá trình lưu thông máu lên não cũng được tăng cao, vì vậy các cơn đau đầu cũng nhờ đó mà dịu dần.

1.Mật ong

Lợi ích của gừng và mật ong đối sức khỏe

Trong mật ong có sự kết hợp giữa 2 thành phần glucose và fructose, làm cho lượng đường trong máu được cân bằng. Ngoài ra, nó còn chứa rất ít hàm lượng hypoglycemic, điều này cũng đồng nghĩa với việc lượng đường trong máu sẽ không bị tăng lên khi bổ sung mật ong vào cơ thể.

Tính kháng khuẩn có trong mật ong giúp các vi khuẩn gây hại cho cơ thể bị tiêu diệt, nó cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu cổ họng.

Do mật ong có tính kháng khuẩn và khử trùng rất tốt, nên có thể dùng để làm sạch vi khuẩn ở các vết thương, giảm đau, sưng tấy nhờ đó các vết thương cũng nhanh lành hơn.

Ngoài ra, mật ong còn kiểm soát được sự giải phóng của isulin, não cũng được cung cấp tryptophan dễ dàng, giúp cho cơn buồn ngủ được diễn ra nhanh chóng, vì thế chứng mất ngủ cũng được cải thiện.

Đặc biệt, nó còn giúp cho hệ tiêu hóa được cải thiện, bổ sung các lợi khuẩn giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể được tăng lên.

2.Chất chống ung thư trong nước gừng ngâm mật ong

Gừng ngâm mật ong chữa ung thư

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Phytochemistry cũng khẳng định trong gừng có chứa 2 chất gingerols và shogaol đều là chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng chống viêm, chống ung thư và kháng khuẩn.

Đặc biệt chất shogaol trong gừng có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến, ức chế sự lây lan của khối u ung thư vú.

Nếu so với thuốc Taxol trong điều trị ung thư thì chất shogaol trong gừng có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn khoảng 10.000 lần. 

Nhiều bài báo đã đưa tin, một người phụ nữ ở bang Bosinia đã mắc bệnh ung thư tuyến nội tiết và được bác sĩ chuẩn đoán là chỉ sống được khoảng 20 ngày nữa.

Người phụ này đã tìm đến phương pháp là uống nước gừng ngâm mật ong mỗi ngày và điều kỳ diệu đã xảy ra tế bào ung thư trong máu của người phụ nữ này đã mất hoàn toàn và đã sống thêm 60 năm.

Tiếp theo là anh Ante Kresich đến từ Zagreb (Croatia) được bác sĩ chẩn đoán là bị ung thư phổi và không sống được bao lâu nữa, anh đã sử dụng gừng ngâm mật ong để uống và điều thần kỳ đến với anh, anh đã sống khoẻ mạnh và có sở thích nuôi ong từ ngày đó.

3. Cách ngâm mật ong và gừng

Chuẩn bị

500ml mật ong

500g gừng

Cách thực hiện

Gừng rửa sạch cạo vỏ, đem đập dập hoặc thái nhỏ, sau đó cho vào hũ thủy tinh.

Tiếp tục, cho mật ong vào. Lưu ý, để các chất trong mật ong và gừng hòa đều vào nhau, bạn nên đổ 1 lớp gừng 1 lớp mật ong xen kẽ.

Sau đó, bạn để hũ thủy tinh bên ngoài khoảng 2 - 3 giờ ở những vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời rồi cho vào tủ lạnh bảo quản tới lúc nào miếng gừng bị co lại là được.

Sau khi hỗn hợp đã đạt yêu cầu bạn có thể dùng thường xuyên vào mỗi buổi sáng bằng cách: Cho 1 thìa gừng mật ong vào 1 ly nước ấm và thưởng thức.

4. Lưu ý khi sử dụng gừng và mật ong

Do gừng có tính nóng, nên không được làm dụng quá nhiều sẽ làm cho cơ thể nóng và thấy khó chịu.

Đối với gừng và mật ong, mỗi lần sử dụng bạn chỉ nên dùng 1 muỗng là đủ.

Tuyệt đối, không uống vào buổi tối, thời điểm thích hợp để sử dụng hỗn hợp này là vào mỗi buổi sáng.

Không dùng cho trẻ em dưới 1 tuổi. Với trẻ em trên 1 tuổi, chỉ nên dùng 2 lần/tuần.

Với bài viết chia sẻ trên hi vọng bạn đọc có cách nhận biết mật ong thật giả được tốt hơn, cùng công dụng của dùng mật ong gừng trong việc bảo vệ sức khỏe gia đình, người luôn khỏe mạnh mỗi ngày.

Mây Nhỏ