Cách bảo vệ răng miệng giúp răng luôn chắc khỏe

Cái răng cái tóc là góc con người.Cho ta thấy tầm quan trọng của răng như thế nào đối với cơ thể con người. Làm cách nào bảo vệ răng miệng tốt. Dưới đây là cách bảo vệ răng miệng tốt bạn không nên bỏ qua nhé.

Chải răng đúng cách rất tốt cho răng

Việc chải răng tưởng chừng đơn giản, ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết cách chải răng đúng cách đâu nhé! Nhiều người nghĩ rằng, chải răng càng mạnh và lâu thì răng càng sạch. Tuy nhiên, đây là ý nghĩ sai lầm, khi bạn chải mạnh và lâu sẽ làm sẽ vô tình làm hại men răng và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Thay vì cách đánh răng như vậy, hãy nhẹ nhàng chải răng theo chuyển động vòng tròn, và thực hiện thao tác trong khoảng 2 phút là được.

 

Làm sạch lưỡi khi đánh răng

Nhiều người chỉ đánh răng mà quên mất bước làm sạch lưỡi. Chính vì thế, các mãng bám trên lưỡi không được loại bỏ. Các vi khuẩn sẽ dẫn tích tụ trên lưỡi sẽ phát triển trong khoang miệng và gây ra các bệnh lí về răng và tình trạng hôi miệng. Vì thế hãy làm sạch lưỡi mỗi khi đánh răng bằng các dụng cụ chuyên dụng mua ở các tiệm thuốc uy tín.

Bảo vệ răng miệng

Súc miệng hàng ngày

Ngoài việc đánh răng bạn hãy thường xuyên súc miệng hàng ngày. Vì đánh răng không là chưa đủ làm sạch hết vi khuẩn trong khoang miệng. Bởi, các mảng bám thức ăn có thể tích tụ ở nhiều vị trí khác nhau và khi bạn súc miệng sẽ giúp loại bỏ những loại vi khuẩn này. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối sinh lý đều được.

Bảo vệ răng miệng

Thay mới bàn chải đánh răng thường xuyên

Bàn chải là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với răng miệng nên bạn cần thay mới thường xuyên. Bởi bàn chỉ sử dụng lâu sẽ tích tục rất nhiều vi khuẩn gây hại cho răng miệng. Thêm vào đó, việc sử dụng bàn chải trong thời gian dài sẽ khiến phần lông bàn chải bị hỏng, ảnh hưởng đến việc làm sạch các mảng bám trên răng. Các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên thay mới bàn chải sau 2 – 3 tháng sử dụng là tốt nhất. Và nên lựa chọn loại bàn chải có đầu lông mảnh và độ mềm phù hợp cũng giúp làm sạch răng tốt hơn.

Với các cách hướng dẫn trên hi vọng sẽ có những biện  pháp bảo vệ răng miệng tốt nhất nhé