Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn theo công thức chuẩn ngon cho mùa đông thêm năng lượng

Mùa đông, cơ thể cần nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể. Vì vậy, việc chế biến những món ăn ngon cung cấp đủ chất dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe là rất cần thiết. Với công thức làm thịt ba chỉ chiên giòn vàng ngon chỉ vài bước đơn giản công thức rất dễ dưới đây là bạn có ngay món ngon cho mình và gia đình thưởng thức rồi. Nào cùng vào bếp với cachlamhay.vn học cách làm thịt ba chỉ chiên giòn ngon nhé nhé.

Cách làm món thịt ba rọi chiên nước mắm vô cùng đơn giản. Món ăn khi hoàn thiện có lớp vỏ vàng giòn rụm, thấm đậm nước sốt mặn ngọt cùng vị bùi béo từ thịt sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Phần thịt ba chỉ có thể làm được nhiều món ngon khác nhau. Với tín đồ yêu thích các món ngon từ thịt lợn thì không thể bỏ qua món thịt ba chỉ chiên nước mắm, dưới đây là công thức.

Phần thịt ba chỉ có thể làm được nhiều món ngon khác nhau. Với tín đồ yêu thích các món ngon từ thịt lợn thì không thể bỏ qua món thịt ba chỉ chiên nước mắm, dưới đây là công thức.

Để có  món thịt ba chỉ chiên giòn thơm ngon chọn vẹn hoàn hảo thì việc lựa chọn nguyên liệu là điều rất cần thiết. Với cách chọn thịt ba chỉ ngon dưới đây cùng công thức làm thịt ba chỉ chiên giòn chị em làm thử cho cả nhà thưởng thức nhé. Món ăn ngon dễ làm thì tội gì không thử đúng không nào.

Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE TỐT HƠN KHI MÙA ĐÔNG VỀ

Cách chọn mua thịt ba chỉ

Quan sát màu sắc miếng thịt

Thịt ba chỉ tươi ngon có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dùng dao cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc.

thịt ba chỉ ngon có màu sắc hồng, tươi

Quan sát tỷ lệ thịt và mỡ

Để lựa được miếng thịt ngon, khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá nhiều hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.

thịt ba chỉ ngon có tỷ lệ thịt và nạc cân bằng

Quan sát kết cấu miếng thịt

Thịt ba rọi ngon, sạch, không nuôi bằng chất tạo nạc thường có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải khoảng từ 1,5 - 2cm.

Cách chọn mua thịt ba chỉ

Cảm nhận độ đàn hồi

Thịt ba rọi ngon không để lâu ngày, không có chất tạo nạc thường có độ đàn hồi cao. Khi dùng tay nhấn vào rồi buông ra, thịt không để lại vết lõm. Nếu bề mặt thịt còn để lại dấu vết khi dùng tay nhấn vào chứng tỏ miếng thịt đó đã bị ôi thiu.

thịt ba chỉ ngon có độ đàn hồi cao

Chú ý đến mùi của thịt

Đây là một cách quan trọng giúp bạn lựa được thịt heo ngon. Không nên lựa những miếng thịt có mùi ôi, hôi hay bất kỳ mùi lạ khác. Thay vào đó bạn nên lựa thịt có mùi thơm đặc trưng.

thịt ba chỉ ngon không có mùi hôi

3. Cách nhận biết thịt ba chỉ kém chất lượng

Quan sát màu sắc

Thịt ba chỉ kém chất lượng thường có màu sắc nhợt nhạt, không tươi. Khi dùng tay sờ vào sẽ cảm thấy thịt bị nhớt, lớp mỡ tối màu và bị bở.

Ngoài ra, bạn có thể nhận biết thịt heo được nuôi bằng chất tạo nạc thông qua cách quan sát màu sắc bên ngoài. Thịt được nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có màu đỏ sậm và xuất hiện dấu hiệu bị ngả sang đen.

Bên cạnh đó, thịt để lâu ngày sẽ màu thâm đen hoặc xanh nhạt. Thịt heo bị bệnh sẽ có lớp da ngoài cùng màu đỏ và xuất hiện những nốt bầm.

thịt ba chỉ kém chất lượng có màu sắc nhợt nhạt

Chú ý đến mùi của thịt

Thịt ba rọi ôi thiu bị để lâu ngày hay bị bơm hoá chất sẽ có mùi rất khó chịu, tanh và hôi. Nếu thịt có những mùi trên, bạn tuyệt đối không nên mua vì khi ăn sẽ gây ngộ độc thực phẩm.

chú ý đến mùi của thịt

Chú ý đến độ đàn hồi

Thịt lợn bệnh, bị bơm nước thường có thớ thịt nhão và lớp mỡ vàng, thịt không có độ đàn hồi và kém săn chắc. Khi dùng dao cắt ra, thịt sẽ mềm nhũn và có nước rỉ ra từ bên trong.

chú ý đến độ đàn hồi của thịt

Quan sát kết cấu của miếng thịt

Thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc thường có kết cấu lỏng lẻo, lớp mỡ mỏng, không bám chắc vào nạc và da, độ dày của lớp mỡ không đến 1cm.

Thịt bị nhiễm giun sán, ấu trùng thường xuất hiện kén hình quả trám nằm trên thớ thịt và bề mặt thịt xuất hiện những đốm trắng nhỏ.

thịt bị nhiễm giun sán có kết cấu lỏng lẻo

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn theo công thức chuẩn ngon cho mùa đông thêm năng lượng

1. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ chiên giòn

500 gt thịt ba chỉ.

1 muỗng cà phê nước mắm.

1/2 muỗng cà phê bột nêm.

100 gr bột bắp.

2 tép tỏi.

3 trái ớt.

1 củ hành tím.

Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng canh nước.

Cách làm: Thịt ba chỉ chiên giòn

thịt chiên nước mắm, cách làm thịt chiên nước mắm, món ngon

Bước 1: Hành tím, ớt và tỏi băm nhỏ.

thịt chiên nước mắm, cách làm thịt chiên nước mắm, món ngon

Thịt heo rửa sạch, thấm khô, thái miếng hơi dày, vừa ăn. Cho thịt vào âu ướp nước mắm và bột nêm, sau đó cho bột bắp vào trộn đều.

thịt chiên nước mắm, cách làm thịt chiên nước mắm, món ngon

Bước 2: Bắt chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu vừa đủ nóng thì cho thịt vào chiên với lửa vừa. khi nào lớp vỏ giòn thì gắp ra đĩa.

thịt chiên nước mắm, cách làm thịt chiên nước mắm, món ngon

thịt chiên nước mắm, cách làm thịt chiên nước mắm, món ngon

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu, dầu hơi nóng cho hết hành và tỏi và ớt vào xào thơm, sau đó cho hết gia vị vào đảo đều, nấu sôi với lửa thấp. Cuối cùng cho thịt vào trộn đều trước khi tắt bếp.

thịt chiên nước mắm, cách làm thịt chiên nước mắm, món ngon

Thịt chiên nước mắm cực đưa cơm trong những ngày thời tiết lạnh.

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn theo công thức chuẩn mới cho mùa đông thêm năng lượng. Mong rằng với chia sẻ chi tiết trên bạn đọc có thêm công thức làm món thịt ba chỉ chiên giòn ngon nhất giúp gia đình ăn ngon miệng, có sức khỏe tốt hơn trong  mùa đông này nhé đề phòng chống bệnh tật tốt hơn.

cachlamhay.vn theo nguồn tổng hợp