Nếu như bạn từng thưởng thức các loại vịt nướng mà chưa biết cách làm vịt nướng mật ong thơm ngon bổ dưỡng mùi thơm hấp dẫn da vàng óng giòn ngon ăn kèm cùng rau thơm với nước chấm vịt nướng thì thật tuyệt vời. Nào hãy cùng vào bếp với cachlamhay.vn tìm hiểu 3 công thức làm món vịt nướng mật ong mình học lỏm quả mạng cùng chia sẻ chị em nội trợ làm nhé.
Top 3 cách nướng vịt mật ong thơm ngon vàng óng bồi bổ sức khỏe
1. 3 cách làm vịt nướng mật ong
-
Chế biến
1 giờ -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm 3 cách làm vịt nướng mật ongCho 3 người
Vịt đã làm sạch 1/2 con Gừng 1/2 củ Rượu vang 1 thìa Dầu hào 1 thìa Nước tương đậm đặc 1 thìa Bột nêm 10 gr Nước mắm 2 thìa Mật ong 2 thìa Hành lá 2 nhánh
Dụng cụ thực hiện:
Top 3 cách nướng vịt mật ong thơm ngon vàng óng bồi bổ sức khỏe khi đông về
- Ướp vịt với gia vị
Gừng đập dập băm nhỏ, hành lá thái khúc. Các gia vị ướp vịt cho vào 1 cái bát và trộn đều lên.
Thịt vịt rửa sạch sẽ cho hết mùi hôi, thấm khô vịt. Sau đó bạn dùng dụng cụ đầu nhọn để xăm da vịt, hoặc có thể dùng dĩa, dao nhọn đều được.
Cho vịt vào 1 cái khay sau đó cho tất cả gia vị, gừng, hành lá và đeo bao tay xoa đều khắp thịt vịt cho ngấm gia vị, ướp như vậy ít nhất 1 tiếng.
Cách nướng bằng lò nướng với khay lót, vịt kê lên vỉ
Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, xếp vịt lên giá sắt phía dưới đặt 1 cái khay để đựng nước vịt chảy ra nhé.
Cho vịt vào nướng phần da trước, cứ 15 phút bạn lấy ra và phết hỗn hợp nước ướp lên vịt, thời gian nướng khoảng 1 tiếng hoặc đến khi thịt vịt chín và da vịt có màu vàng nâu là được.
Cách nướng bằng nồi cơm điện
Cho vài lát gừng, hành lá xuống đáy nồi cơm điện, cho con vịt đã ướp vào (cả nước gia vị ướp chảy ra từ gà), nhấn nút nấu, để trong 50 phút.
Cách nướng vịt bằng bếp than
Dùng một vỉ nướng lớn để kẹp chắc vịt vào giữa hai mặt vỉ. Đặt vỉ lên bếp than để nướng.
Trong quá trình nướng trở vịt đều tay trên bếp để vịt chín đều. Cứ mỗi 15 phút thì lấy vịt ra rồi phết lớp nước ướp vịt đã chuẩn bị lên vịt. Nướng cho đến khi vịt chín, chuyển vàng nâu đều màu.
Thành phẩm
Khi ăn chặt miếng vừa ăn và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn. Vịt nướng mật ong phải có lớp thịt mềm dai vừa phải, gia vị thấm đều vào từng thớ thịt, đậm đà; ngọt thanh của mật ong và dậy mùi thơm từ gừng.
6. Nước chấm vịt nướng mật ong
Chế biến
5 phút
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước chấm vịt nướng mật ongCho 2 người
Nước tương 2 thìa canh Tỏi băm nhỏ 1 thìa cà phê Hành băm 1 thìa cà phê Dầu mè 1/2 thìa cà phê Đường 1/2 thìa cà phê Nước mỡ chảy từ vịt 1 thìa canh Bột năng 5 gr Ớt 5 gr
Cách chế biến Nước chấm vịt nướng mật ong
Cách làm nước chấm
Làm nóng và cho dầu vào chảo, phi hành tỏi thật thơm. Sau đó cho nước tương, đường, dầu mè, nước mỡ vịt (nước mỡ vịt lắng xuống khay khi nướng bằng lò nướng) vào chảo hành tỏi đảo thật đều và đun sôi.
Hòa tan bột năng bằng lượng nước vừa đủ rồi đổ vào chảo, khuấy thật đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi lên, sánh lại thì tắt bếp đi.
Đổ nước chấm ra bát và thêm vài lát ớt vào để tạo thêm hương vị cho nước chấm vịt nướng.
Top 4 cách nướng vịt mật ong thơm ngon vàng óng bồi bổ sức khỏe. Với công thức dễ làm không hề khó chị em thử áp dụng các cách trên mình đã từng làm và thấy ăn rất ngon miệng thịt vịt ngọt vàng giòn ăn cùng với rau thơm nước chấm trong mùa đông này thì còn gì tuyệt vời hơn.
cachlamhay.vn theo nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/huong-dan-3-cach-thuc-hien-mon-vit-nuong-mat-ong-de-lam-01489#recipeId2424