Cách nấu món thịt ếch xào sả ớt thơm ngon như nhà hàng

Thịt ếch rất bổ,với các món ngon chế biến từ ếch giúp gia đình ăn ngon miệng.Thịt ếch kết hợp xào sả ớt tạo nên món ăn hấp dẫn không bị ngấy ăn cơm được nhiều,cả nhà luôn khỏe chỉ với vời bước làm và sơ chế là có ngay món ngon miệng nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ếch tươi: 0.5kg
  • Ớt chuông: 1 trái
  • Sả: 3 cây
  • Hành tím, và tỏi: mỗi loại 1 củ
  • Hành lá, ngò rí và ớt trái.
  • Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu ăn.

Cách thực hiện

Rửa sạch và lột da ếch, lột gân đen rồi rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo và đem chặt thành miếng vừa ăn. Nếu đùi nào to thì cắt ra nhỏ cho vừa miệng. Rửa sạch sả và ớt tươi. Băm nhuyễn phần gốc của sả chung với ớt tươi.

 Món ếch xào sả ớt ngon đúng vị, bạn chọn ếch đồng, thịt sẽ dai, ngon hơn so với ếch nuôi. Bạn có thể mua ếch đông lạnh bán sẵn trong siêu thị nhưng tốt nhất nên mua ếch sống và nhờ người bán làm sạch. Phần da ếch có thể giữ lại nhưng tốt nhất bạn nên bỏ đi do da ếch đồng thường có nhiều sán.

Bước2

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già (dầu sủi bọt tăm) thì cho tiếp tỏi, ớt, gừng, sả vào xào thơm. Cho ếch vào dùng đũa đảo nhanh tay, thấy thịt ếch săn lại thì cho chút bột nêm, nước mắm và thêm ít nước màu để món ếch xào sả ớt thêm đẹp mắt hấp dẫn.

Bước3

Đậy nắp lại chờ chút nữa là thịt ếch chin (khoảng 5-7 phút), nêm nếm lại cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị gia đình để ăn với cơm được ngon hơn.

 Nếu thịt ếch khô quá, bạn có thể cho thêm chút nước rồi đảo đều cho tới khi ếch chín mềm và thấm gia vị.

Với các bước trên thật đơn giản phải không các bạn.Các bạn chế biến món thịt ếch thơm ngon cho cả gia đình ăn cùng cơm nóng rồi.Chúc các bạn có móm ăn ngon miệng nhé.