Quà tặng mẹ? Món quà tặng mẹ ý nghĩa vô giá nhất ngày mùng 8-3 là gì?

Để được nhìn thấy cuộc đời này trong cuộc sống bao la đầy sắc màu, vui buồn hòa quyện nhau như một nốt nhạc thăng trầm lúc bổng, lúc lặng im. Được chiêm nghiệm thế nào là cuộc sống, được cất tiếng khóc trào đời, được nhìn thấy ánh sáng tự nhiên, bóng tối của trời đất, được lớn lên trưởng thành đi khắp nơi... Người tôi kể đến và nói đến ở đây là Mẹ, người sinh ra ta cho ta những âu yếm, ngọt ngào nhất. Mẹ luôn bên cạnh con những lúc con buồn, những lúc con vui. Có bàn tay mẹ nuôi dưỡng bao tháng ngày trong lòng con vui hơn, ấm áp hơn. Mẹ chẳng cần con đền đáp, hay phục dưỡng mẹ điều gì, Mẹ chỉ cần thấy con vui khỏe mỗi ngày là lòng mẹ vui biêt bao. Cả cuộc đời của mẹ hy sinh vì con cho con chắp cánh bay xa với những tiếng ru, ầu ơi cùng cánh diều vi vu trước gió bên lũy tre làng cùng cánh cò, đàn chim sẻ, chim sâu, lứu lo bên mái nhà thơ bé có cha, có mẹ, có con có gia đình. Được thắp nên bởi ngọn nến yêu thương "Ba ngọn nến" đó là tình yêu gia đình.

Lung linh lung linh tình mẹ tình cha
Lung linh lung linh cùng một mái nhà
Lung linh lung linh cùng buồn cùng vui
Lung linh hai tiếng gia đình.

Vậy món quà tặng mẹ, ý nghĩa nhất ở đây là gì để mẹ được vui, hãy cùng cachlamhay.vn tìm hiểu bài viết dưới đây, để hiểu rõ hơn món quà vô giá, ý nghĩa dành tặng mẹ nhé.

Quà tặng mẹ? Cảm nhận gia đình "ba ngọn nến lung linh" dành tặng mẹ nhân ngày mùng 8-3-2020

Từ khi tôi lớn lên, biết cảm nhận cuộc sống, màu sắc, gia đình. Tôi luôn tự hào vì được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ làm nghề giáo. Tôi rất vui. Vui vì nhờ có cha mẹ, nuôi dưỡng tôi từng ngày, vun đắp cho tôi tuổi thơ lớn lên từng ngày với những ân cần, âu yếm, yêu thương chỉ bảo, dạy dỗ của cha mẹ. 

Cha mẹ nói cho dù cuộc sống có thể nào đi chăng  nữa điều quan trọng nhất của một con người khi sống trên trái đất này là hãy tin yêu cuộc sống, mạnh mẽ vươn lên, lạc quan, yêu đời. Giúp đời, giúp người. Có như vậy cuộc sống mới ý nghĩa con ạ.

Tôi luôn khắc sâu câu nói đó của  cha mẹ để làm hành trang bước vào cuộc sống với những gì tốt đẹp nhất dành cho tôi. Món quà mà tôi học được ở bố mẹ khi làm nhà giáo là sự yêu thương hết mình của một người thầy, người cô dành cho học sinh của mình. Bố tôi thường dậy rất sớm, chuẩn bị bài vở, bọc sách, bút cho học trò của mình, thường dành tiền mua những chiếc áo ấm cho học sinh nghèo. ..Mỗi sớm mai thức dậy, tôi vẫn còn co do nằm trên giường với chiếc chăn ấm quấn kín người. Trời rét lạnh căm khiến tôi thấy lạnh. Mẹ tôi lại ân cần ôm tôi vào lòng, và lấy chăn đắp thêm cho tôi. Lúc tôi thích ăn quả ổi chỉ cần nghe tôi kể thôi là mẹ lại da vười hái cho tôi ăn. Tuổi thơ tôi cứ lớn lên từng ngày nhờ bàn tay yêu thương, âu yếm, chăm sóc của mẹ. Tôi vui lắm, cảm thấy thật ấm áp, hạnh phúc biết bao nhiêu người khác trên đời. Tôi có được bàn tay âu yếm, che trở của mẹ, còn thế giới bao la kia có biết bao nhiêu người, những đứa trẻ đang co do rét run người vì thiếu chăn đắp, thiếu sự chăm sóc của gia đình và đang thầm ước có một gia đình hạnh phúc như tôi.

Ba là cây nến vàng
Mẹ là cây nến xanh
Con là cây nến hồng
Ba ngọn nến lung linh A.............
Thắm sáng một gia đình

Điều đó khiến tôi học được là hãy mang yêu thương của mình cho dù là những điều bình dị nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống tới những người xung quanh  mình gặp được. Hãy trao yêu thương bằng những lời ân cần, động viên. Cho dù chỉ là một lời động viên nhỏ thôi nhưng nó đủ để sưởi ấm một tâm hồn.

Món quà yêu thương, san sẻ, ân cần là tôi học được ở mẹ. Người luôn là thần tượng trong trái tim tôi, người tôi yêu mến suốt cả cuộc đời này. Cảm ơn mẹ người đã luôn bên cạnh con những lúc con vui buồn mẹ vẫn bên con, ân cần chăm sóc con bên đời mẹ.

Đó là món quà vô giá nhất mẹ dành tặng con trong cuộc đời của mẹ. 

Với bạn món quà vô giá nhất dành tặng mẹ mỗi ngày là gì? Đối với tôi món quà vô giá nhất dành tặng mẹ là nghe lời mẹ, thấu hiểu những mong mỏi của mẹ đang muốn mình cố gắng những gì. Và ngày lễ mùng 8-3 cũng như các ngày lễ khác mình sẽ làm tặng mẹ một chiếc thiếp nhỏ do mình thiết kế, đi kèm là chiếc áo đẹp, hay đôi dép, cái khăn ấm áp quàng cổ, cùng bài thơ mình tự làm dành tặng mẹ nói với mẹ rằng con yêu mẹ lắm, tự nấu cho mẹ một bữa cơm ngon để cùng mẹ và gia đình thưởng thức, kể cho nhau nghe những câu chuyện ngày xưa. Mẹ hãy luôn khỏe mạnh để ở bên con suốt đời và mở cho mẹ nghe bài hát ba ngọn nến lung linh cho mẹ nghe. Mẹ hãy dành tình yêu xây đắp gia đình mình luôn hạnh phúc, yêu mến nhất ạ.

Ba là cây nến hồng
Mẹ là cây nến xanh
Con là cây nến hồng
Ba ngọn nến lung linh
A......... Thắp sáng một gia đình

Gia đình gia đình, ôm ấp ta những ngày thơ
Cho ta bao nhiêu niềm thương mến
Gia đình gia đình
Bên nhau khi đớn đau
Bên nhau đến suốt đời

Tôi lớn lên từ dòng sữa của Mẹ

Cùng cánh diều vi vu trước gió

Ở trong đó có lời ru của  Mẹ

Đã cho Tôi những giấc ngủ say

Tuổi thơ Tôi lớn lớn từng ngày

Nhờ cánh diều và lời ru của Mẹ

Cánh diều bay cao nhờ làn gió

Còn Tôi lớn lớn nhờ bàn tay Mẹ

Cánh diều và lời ru của Mẹ

Mãi im đậm trong trái tim Tôi

 

Nó sẽ là hành trang cho Tôi bước vào đời

Cùng với những kỉ niệm của tuổi thơ xưa.

Bài hát ba ngọn nến lung linh mời các bạn bấm vào video bên dưới để cảm nhận được tình yêu gia đình thiên liêng, ấm ấp biết bao

Với chia sẻ cảm xúc về tình gia đình cùng những món quà dành tặng mẹ, gia đình, người thân. cachlamhay.vn mong bạn đọc có thêm cảm xúc thiết thực nhất dành tặng mẹ mỗi ngày, cũng như những ngày lễ quan trọng khác. Món quà dành tặng mẹ ở đây không phải là cái gì xa hoa quá, không phải là bông hoa thật to hay món quá đắt tiền có giá trị món quà ý nghĩa giá trị nhất  mà mỗi chúng ta đều làm được đó là nghe lời cha mẹ và luôn cho mẹ vui vẻ, bình an với những gì mình đang sống và sẽ sống. Khi còn cha mẹ trên đời hãy yêu thương cha mẹ thật nhiều và dành những món quà ý nghĩa vô giá với cha mẹ mình  mỗi ngày để thắp sáng  lên ngọn lửa ấm áp, yêu thương với 2 từ " Gia đình" luôn gắn bó và theo ta trong suốt cuộc đời này.

Mây Nhỏ