Cách giải rượu bia nhanh an toàn nhất tại nhà

Với những buổi tiệc liên hoan thì khi giao lưu không thể tránh khỏi việc tiếp xúc rượu bia và như vậy việc say rượu khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, khó chịu. Vậy phải làm sao để giải tỏa được những cơn say đó, dưới đây là top cách giảm say rượu tại nhà cực tốt.

Dùng chanh và tắc giải rượu bia tại nhà rất tốt.

Nước chanh nóng, hoặc tắc nóng cũng là phương pháp vô cùng hiệu quả. Bởi vì độ chua và độ nóng của nước sẽ giúp cơ thể bạn giải rượu rất nhanh mà lại an toàn và hiệu quả.

Cách làm: Bạn vắt nửa trái chanh vào ly, cho ít đường vào, bỏ hạt đi, sau đó cho nước nóng vào khuấy đều cho đến khi tan hết đường là dùng được.

Cách giải rượu bia nhanh nhất – Sử dụng chanh và tắc để giải rượu bia

Cách giải rượu bia nhanh nhất bằng gừng

Lấy 60 gram gừng tươi thái lát nhỏ, đun sôi với 1 chút nước + 1 chút mật ong sẽ giúp hóa giải nhanh chất cồn có trong người, giúp bạn giải rượu tốt. Đây cũng là một cách giải rượu nhanh và an toàn nhằm giúp người say xỉn hạn chế đau đầu buồn nôn một cách tối thiểu nhất. Ngoài ra, gừng còn giúp giữ ấm cho cơ thể tránh được một số bệnh không mong muốn trong quá trình say xỉn như trúng gió, cảm, mệt mỏi……

Cách giải rượu bia nhanh nhất bằng gừng tươi – Cach giai ruou

Cam Tươi giúp giải rượu bia

Cam tươi cũng giống như chanh và tắc, nó có công dụng giải rượu rất nhanh đồng thời cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể nữa. Khi say xỉn bạn có thể ăn 1 quả cam hay uống 1 ly cam vắt sẽ giúp cho bạn hết buồn nôn, đau đầu và tỉnh táo nhanh chóng.

Cách giải rượu bia bằng cam tươi – Cam Vắt

Giải rượu bia với nước mía

Nước mía là cách giải rượu bia đơn giản và hiệu quả. Khi bạn say rượu muốn cho đầu ốc tỉnh táo, làm chủ được bản thân và hành động của mình hãy uống 1 ly nước mía nhớ là phải cho tắc thật nhiều vào nhé.

Giải rượu bia Chè xanh

Trong chè xanh chứa chất axít tanic khử được chất cồn trong rượu và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Một cốc chè xanh pha đặc sẽ có tác dụng giải rượu rất tốt, có thể cho thêm một vài lát gừng để nâng cao hiệu quả.

Nguồn tổng hợp