3 món ăn bồi bổ sức khỏe cho người bị bệnh huyết áp thấp

Với 3 món ăn bồi bổ sức khỏe cho người bị bệnh huyết áp thấp dưới đây, không những tốt cho sức khỏe mà còn ngăn ngừa được bệnh tốt hơn. Bạn nên nấu 3 món này cho người bị bệnh dùng nhé, chắc chắn cơ thể sẽ khỏe mạnh thêm hơn rất nhiều đấy.

Những món ăn giúp cải thiện huyết áp thấp

Bài 1:Cháo cá diếc

- Cá diếc một con rửa sạch, bỏ ruột.

- Cho vào cùng 50g gạo nếp, ninh nhừ thành cháo, hạt tiêu, thì là, hành, và cho thêm gia vị khác, rồi múc ra ăn nóng.

- Mỗi tuần ăn 2 - 3 lần. Ăn liền 2 - 3 tháng.

Bài 2: Cháo thịt gà táo đỏ

- Gà ác 1 con, làm sạch lông, bỏ sạch nội tạng, rồi cho 30g hoàng kỳ, 5 quả táo đỏ, 30g đương quy, 15g kỷ tử vào bụng gà.

- Đem hấp cách thủy, cho tới khi chín mềm.

- Khi chín bỏ bã thuốc, ăn thịt, còn nước dùng làm canh.

- Mỗi tuần nên ăn 1 lần và ăn liền trong 3 tháng.

Bài 3: Cháo chim cút thơm ngon

- Chim cút một con, làm sạch lông, bỏ hết nội tạng.

- Lấy 5 củ hành, 30g hoàng kỳ, gừng tươi 5g, 30g thiên ma, rửa sạch cho vào bụng chim cút. Thêm gia vị cho vừa ăn.

- Cho những thứ vừa chuẩn bị vào nồi, đem hầm cách thủy cho đến khi chín mềm.

- Khi chín, ăn thịt, và uống nước, còn bã thuốc đem bỏ.