Những món ăn giúp cải thiện huyết áp thấp
Bài 1:Cháo cá diếc
- Cá diếc một con rửa sạch, bỏ ruột.
- Cho vào cùng 50g gạo nếp, ninh nhừ thành cháo, hạt tiêu, thì là, hành, và cho thêm gia vị khác, rồi múc ra ăn nóng.
- Mỗi tuần ăn 2 - 3 lần. Ăn liền 2 - 3 tháng.
Bài 2: Cháo thịt gà táo đỏ
- Gà ác 1 con, làm sạch lông, bỏ sạch nội tạng, rồi cho 30g hoàng kỳ, 5 quả táo đỏ, 30g đương quy, 15g kỷ tử vào bụng gà.
- Đem hấp cách thủy, cho tới khi chín mềm.
- Khi chín bỏ bã thuốc, ăn thịt, còn nước dùng làm canh.
- Mỗi tuần nên ăn 1 lần và ăn liền trong 3 tháng.
Bài 3: Cháo chim cút thơm ngon
- Chim cút một con, làm sạch lông, bỏ hết nội tạng.
- Lấy 5 củ hành, 30g hoàng kỳ, gừng tươi 5g, 30g thiên ma, rửa sạch cho vào bụng chim cút. Thêm gia vị cho vừa ăn.
- Cho những thứ vừa chuẩn bị vào nồi, đem hầm cách thủy cho đến khi chín mềm.
- Khi chín, ăn thịt, và uống nước, còn bã thuốc đem bỏ.