Cách kho thịt ngon, thơm ngon, đậm đà dễ làm ai ăn cũng khen ngon

Thịt kho, là món ăn yêu thích của mọi nhà, Vậy làm cách nào kho thịt ngon, mềm thơm thì cần có bí quyết riêng. Với cách kho dưới đây, bạn có ngay món thịt kho, thơm ngon nhất cho gia đình dùng mà ai cũng làm được.

Thịt luộc, rang mãi cũng chán, hãy đổi vị làm món thịt kho vừa dễ , lại ngon dưới đây, sẽ giúp gia đình bạn ăn mãi vẫn thích, lại dễ làm chỉ cần áp dụng các bước sau.

Cách chọn thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ kém chất lượng có màu sắc nhợt nhạt, dùng tay sờ vào sẽ thấy độ nhớt, lớp mỡ có màu tối, bị bở hoặc vữa ra. Ngoài ra, nếu thấy miếng thịt có màu đỏ sậm và ngả sang đen thì đó là heo nuôi bằng chất tạo nạc. Miếng thịt có màu thâm đen hoặc có màu xanh nhạt thì đã bị ôi thiu lâu ngày

Nguyên liệu cần chuẩn bị thịt kho

- 500g thịt ba chỉ

- 1 mẩu gừng

- 2 gốc hành

- 2 hoa hồi

- 3 ớt khô

- 1 mảnh quế, 2 lá nguyệt quế, ớt khô

- 30ml nước tương, 15g đường trắng, 15ml rượu nấu ăn, 1 lon bia

Cách làm thịt kho cực ngon

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thịt kho

Thịt lợn rửa sạch, thấm khô sau đó thái khối vừa ăn.

- Bước 2: Nấu thịt kho

Đun nóng chảo chống dính, cho thịt vào chiên chín sém vàng các cạnh sau đó cho ra đĩa.

Để một ít dầu ăn trong chảo, thêm đường vào đun ở lửa nhỏ cho đường tan chảy và chuyển màu cánh gián. Thêm thịt chiên vào đảo đều cho thịt phủ đều màu đường.

Với cách kho thịt này, gái vụng mấy cũng chinh phục được mẹ chồng - Ảnh 3.

- Bước 3:  Thành phẩm thịt kho

Cho gừng thái nhỏ, gốc hành, quế, lá nguyệt quế, hồi, ớt khô, rượu nấu ăn, nước tương, bia vào đậy nắp rồi đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 40 phút hoặc cho đến khi nước cạn bớt và thịt chín nhừ là được.

Với cách kho thịt này, gái vụng mấy cũng chinh phục được mẹ chồng - Ảnh 4.

Cuối cùng, lấy thịt ra đĩa, thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.

Bỏ túi, cách kho thịt ngon, thơm ngon, đậm đà dễ làm ai ăn cũng khen ngon chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món thịt kho thơm ngon cho gia đình dùng rồi

Chúc bạn thực hiện thành công!