Công thức nầu món :Thịt bò nướng pate thơm nồng

Thịt bò nướng pate là món ăn khoái khẩu của mọi gia đình. Với vị thơm ngọt của thịt bò ăn kèm với bánh mì cùng các loại rau giúp cho cả nhà ăn ngon miệng. Còn gì thú vị hơn khi đi làm về mệt được thưởng thức món ngon bò nướng pate. Dưới đây là bí quyết làm món bò pate ngon nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị:

500 gram thịt bò phi lê mềm

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh nước tương

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

20 gram phô mai

20 gram bơ

10 gram tiêu sọ

50 gram tiêu đen

25 gram hành tím

25 gram ngó rí

25 gram tỏi

3 muỗng canh pate gà

Xà lách: 50 gram

Bánh mì: 3 ổ

Cách làm thịt bò nướng pate

Bỏ phần sâu, già của xà lách, rửa với nước muối pha loãng, để ráo.

Làm nóng chảo dầu, cho từng lá xà lách vào, chiên giòn thì vớt ra. Cho xà lách chiên lên khăn giấy để hút bớt dầu. 

Rửa sạch thịt bò, xắt khối vuông vừa ăn.

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước tương + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh dầu ăn + 10 gram tiêu sọ + 50 gram tiêu đen + 25 gram hành tím + 25 gram ngó rí + 25 gram tỏi + 3 muỗng canh pate gà + 20 gram phô mai + 20 gram bơ. Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị.

Đặt thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt thấm. 

Nướng thịt

Nướng thịt không cần lò nướng: Làm nóng chảo không dính, tráng môtít dầu. Lần lượt nướng chín thịt bò bằng chảo.

Nướng thịt bằng lò nướng: Làm nóng lò nướng. Xếp thịt bò đều trên khay, cho vào lò. Nướng thịt bò khoảng 10 phút với nhiệt độ 250 độ. 

Nướng thịt bò bằng lò vi sóng: Xếp thịt bò lên khay của lò vi sóng, rồi đưa vào trong lò. Bật lò ở chế độ nướng trong khoảng 5 phút. Nếu lò vi sóng không có chế độ nướng, bạn bật chế độ rã đông khoảng 3 phút là thịt bò chín.

Nướng bằng bếp gas:  Trải giấy bạc lên một tô vừa phải, cho thịt bò cùng hỗn hợp gia vị ướp vào bên trong. Nướng gói giấy bạc trên bếp gas khoảng 10 phút là thịt bò chín.

Bày thịt bò ra đĩa với rau xà lách chiên giòn, rắc tiêu lên trên. Dùng nóng với bánh mì.

Lưu ý khi làm thịt bò nướng pate

Bạn có thể xắt bò thành miếng mỏng, dài.

Nếu không có dầu hào, bạn có thể ướp thịt bò với dầu mè hay dầu ăn.

Bạn có thể ướp thịt bò với muối hay xì dầu nhưng không nên ướp với nước mắm, thịt bò sẽ bị đổi mùi. 

Với cách chế biến món bò pate ngon trên hi vọng  bạn đọc tự tay làm cho cả nhà ăn món này thêm ngon miệng bữa cơm ấm cúng, hạnh phúc hơn nhé.