Nguyên Liệu
-
100 g nấm đùi gà
-
200 g nấm kim châm
-
200 g nấm tuyết
-
1 miếng đậu hũ cắt lát chiên vàng
-
1 cây đậu hũ non
-
200 g chả cá chay
-
1 bó lá giang
-
1/4 trái thơm
-
2 trái cà chua
-
3 cây sả
-
1 củ hành tây
-
1 cây cải thảo nhỏ
-
Mì hoặc bún ăn kèm
-
Gia vị : nước tương, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn.
Các bước thực hiện nấu món lẩu
-
Sơ chế nguyên liệu : các loại nấm rửa qua nước muối pha loãng rồi rửa lại cho sạch. Thơm cắt lát, hành tây, cà chua cắt múi cau,sả cắt ngắn đập dập. Cải thảo cắt khúc rửa sạch, lá giang lặt rửa sạch.
-
Bắc nồi khoảng 3 muỗng canh dầu ăn cho sả,hành tây lên xào thơm rồi cho thơm cà chua lên, đổ lên 1,5-2 lít nước, nêm nước tương, muối, bột ngọt, đường, rồi cho 1/2 lá giang lên, nêm cho vừa ăn. Nếu chưa chua thì thêm lá giang.
-
Rồi cho nấm đùi gà lên, dọn lẩu ra mâm cùng rau cải thảo, nấm, đậu hũ. Khi ăn thì nhúng các thứ vô.
Chỉ với các bước trên các bạn đã có món ngon thật tuyệt đúng không nào.