Lẩu nấm lá giang chua ngọt cho ngày rằm trung thu không nên bỏ qua

Lẩu nắm lá giang là món ăn chay dễ làm. Với các bước sau bạn sẽ có một món ăn chay tuyệt ngon cho cả gia đình nhé.Hãy làm món cho cả gia đình mình nhân ngày cuối tuần nhé.Món náy ngon không ngán,dễ ăn.

Nguyên Liệu

  1. 100 g nấm đùi gà

  2. 200 g nấm kim châm

  3. 200 g nấm tuyết

  4. 1 miếng đậu hũ cắt lát chiên vàng

  5. 1 cây đậu hũ non

  6. 200 g chả cá chay

  7. 1 bó lá giang

  8. 1/4 trái thơm

  9. 2 trái cà chua

  10. 3 cây sả

  11. 1 củ hành tây

  12. 1 cây cải thảo nhỏ

  13. Mì hoặc bún ăn kèm

  14. Gia vị : nước tương, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn.

Các bước thực hiện nấu món lẩu 

  1. Sơ chế nguyên liệu : các loại nấm rửa qua nước muối pha loãng rồi rửa lại cho sạch. Thơm cắt lát, hành tây, cà chua cắt múi cau,sả cắt ngắn đập dập. Cải thảo cắt khúc rửa sạch, lá giang lặt rửa sạch.

    Lẩu nấm lá giang (món chay) bước làm 1 hình

     

    Lẩu nấm lá giang (món chay) bước làm 1 hình

     

    Lẩu nấm lá giang (món chay) bước làm 1 hình

  2. Bắc nồi khoảng 3 muỗng canh dầu ăn cho sả,hành tây lên xào thơm rồi cho thơm cà chua lên, đổ lên 1,5-2 lít nước, nêm nước tương, muối, bột ngọt, đường, rồi cho 1/2 lá giang lên, nêm cho vừa ăn. Nếu chưa chua thì thêm lá giang.

    Lẩu nấm lá giang (món chay) bước làm 2 hình

     

    Lẩu nấm lá giang (món chay) bước làm 2 hình

     

    Lẩu nấm lá giang (món chay) bước làm 2 hình

  3. Rồi cho nấm đùi gà lên, dọn lẩu ra mâm cùng rau cải thảo, nấm, đậu hũ. Khi ăn thì nhúng các thứ vô.

    Lẩu nấm lá giang (món chay) bước làm 3 hình

    Chỉ với các bước trên các bạn đã có món ngon thật tuyệt đúng không nào.