Cách làm chả trứng hấp, ăn kèm cơm tấm siêu ngon

Chả trứng là món ăn kèm cơm tấm và sườn nướng siêu ngon. Làm chả trứng rất đơn giản lại lạ miệng, sẽ giúp bữa ăn của bạn không bị nhàm chán.

Chả trứng là món ăn kèm cơm tấm và sườn nướng siêu ngon. Làm chả trứng rất đơn giản lại lạ miệng, sẽ giúp bữa ăn của bạn không bị nhàm chán bởi những món ăn quen thuộc.

 Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món Chả trứng

Đây là mình làm cho 5 người nhà mình ăn nhé!

- Thịt heo bằm: 400gr

- Trứng gà: 6 quả

- Miến: khoảng 4 lọn

- Nấm mèo: 5 tai nấm

- Cà rốt: 1/2 củ

- Hành tím: 1 củ

- Đường trắng: 1 muỗng cà phê

- Muối: 1/2 muỗng cà phê

- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

- Dầu ăn: 2 muỗng canh

2. Cách làm Chả trứng ngon bá đạo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt heo mua về rồi rửa sạch, cắt miếng vụn nhỏ rồi băm nhuyễn (hoặc xay luôn ở chợ cũng được, nhưng mình tự làm cho an toàn). Nên chọn loại nạc dăm là ngon nhất.

- Hành tím lột vỏ, rửa sạch, rồi băm nhuyễn. Sau đó cho vào cùng thịt băm cho thơm.

- Nấm mèo ngâm nước nóng chừng 10 phút cho mềm ra, cắt tai, rửa thật sạch các kẽ tai nấm. Thái sợi rồi băm nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ rồi bằm vụn.

- Miến ngâm nước cho nó mềm ra, rồi cắt khúc tầm 5cm.

Miến ngâm mềm cùng nấm mèo và cắt nhỏ

Bước 2: Trộn hỗn hợp chả trứng

- Cho nấm + cà rốt + miến vào cùng thịt. Sau đó nêm nếm tất cả chỗ gia vị theo định lượng phía trên vào.

Phần chả điều vị bởi cả thịt mềm và rau dai giòn sần sật

- 3 quả trứng tách lấy lòng đỏ để riêng. Còn lại cho hết vào hỗn hợp trên, rồi trộn đều thật đều cho ngấm.

Trộn cùng trứng để tạo độ kết dính

Bước 3: Hấp chả trứng

- Thoa ít dầu lên khuôn để cho dễ lóc, đổ hỗn hợp thịt chả vào khuôn, rồi dàn đều mặt. Cho vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút, lấy tăm xiên thử mà thấy không bị dính tăm là đã chín.

- Đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà đã tách lúc trước, rồi đổ lên mặt chả, lắc nhẹ cho phủ kín đều lớp mặt chả. Sau đó, cho vào nồi hấp tiếp 10 phút nữa cho chín trứng. Bạn có thể cắt vài lát ớt, bỏ lên bề mặt lúc đổ trứng vào, chả sẽ trông đẹp hơn rất nhiều đó!

Món chả trứng được hấp cách thủy nên nóng hổi, thơm lừng

Bà cụ lớn tuổi rồi. Tuy buôn bán lâu năm nhưng bà dễ tính lắm, không có giấu giếm nghề đâu. Ai hỏi thì bà cũng chỉ cho nhiệt tình lắm. Hỏi bà sao bà không giữ bí quyết lại. Bà bảo có cách làm ngon đi chăng nữa mà không có cái tay quen thì khó mà ngon được như bà lắm. Bà bán mấy chục năm rồi mà, chả cần cân đong đo đếm thì làm vẫn ngon. Vậy nên bà chả phải giữ khư khư làm gì. Mà phải công nhận vậy thật! Mình làm có thành công cỡ mấy cũng không ra được cái vị chân chất mà bà vẫn thường làm được. Nên sáng sáng rảnh rỗi là qua đó ăn. Tuy nhiên bà không bán cuối tuần nên nhiều khi thèm cứ phải lọ mọ làm vầy ăn cho đỡ thèm nè!!!

Cách làm chả trứng hấp, ăn kèm cơm tấm siêu ngon chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món chả trứng thơm ngon, nức  mũi ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt ngon,

cachlamhay.vn theo pasco.vn