Cách làm bún thịt nướng thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Bún thịt nướng là món ăn ngon, dễ làm với mùi thơm của thịt nướng ăn kèm với bún, nước chấm, rau thơm thì thật tuyệt vời, ai ăn cũng khen ngon. Với cách làm bún thịt nướng chuẩn vị tại nhà dưới đây.

Bún thịt nướng là món ăn ưa thích của gia đình mình, mùi thơm của thịt nướng khi nướng thấy thèm nên ai cũng chờ nướng chín để ăn luôn và thưởng thức. Ngày hôm nào được rảnh là thỉnh thoảng làm món bún thịt nướng cho cả nhà ăn. Hôm nay, cachlamhay.vn chia sẻ tới bạn đọc cách làm bún thịt nướng thơm ngon chuẩn vị tuyệt ngon ạ.

Xem thêm cách ướp thịt nướng ngon tại đây:noheart https://cachlamhay.vn/cach-uop-thit-nuong-chuan-vi-don-gian-tai-nha.html

Nguyên liệu bún thịt nướng

- 800g thịt nạc vai, thái miếng mỏng

- Bún tươi: 1kg

- 5 miếng nem rán hoặc chả giò

- Hành tây băm nhỏ: 50g

- Tỏi băm nhỏ: 30g

- Nguyên liệu khác: Đường, nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, dầu ăn

- Rau thơm: Húng bạc hà, tía tô, dưa chuột thái lát, xà lách…

- Cà rốt, củ cải ngâm chua

- Lạc rang giã dối

Mẹo chọn thịt  ngon

Màu sắc của thịt heo

Thịt tươi có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại. Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng. Phần khớp xương láng và trong. Tủy xương bám chặt vào thành ống và trong suốt.

Ngược lại, thịt ôi có màu sắc nhợt nhạt, sờ vào miếng thịt thấy nhớt (nhớt ít hoặc nhiều tùy mức độ ôi). Phần mỡ tối màu, có dấu hiệu bở hoặc vữa ra; khớp xương có nhiều nhớt, xuất hiện dịch đục; phần tủy bị tróc ra khỏi thành ống hoặc có dấu hiệu tróc ra, màu sắc tối hoặc nâu.

Trường hợp miếng thịt có màu đỏ sậm ngả sang đen, bóng loáng thì đó là heo nuôi bằng chất tạo nạc. Loại thịt này ăn sẽ thấy khô, xơ, không có vị béo.

Khi thấy miếng thịt có màu xanh nhạt hay thâm đen thì đó là loại ôi, đã để quá lâu. Còn miếng thịt có da đỏ thì đó là heo bị bệnh.

Khi rửa, thấy chuyển màu nhợt nhạt và có mùi tanh chứng tỏ thịt đã bị thoa phẩm màu pha với tiết lợn để nhìn đẹp mắt và tươi ngon.

Thịt tươi có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Bước 1: Ướp thịt

Thịt mua về rửa sạch thái miếng vừa ăn

- Cho hỗn hợp: Hành, tỏi, dầu ăn, nước mắm, mật ong, hạt tiêu, muối, đường, bột ngọt vào một bát tô với hàm lượng đã chuẩn bị ở bước sắm nguyên liệu.

- Sau đó cho thịt heo đã thái lát vào trộn đều cho ngấm gia vị và ướp trong khoảng 30 phút.

bun thit nuong ngon voi cach lam don gian thit thom ngon - 2

Bước 2: Nướng thịt

- Sau khi ướp thịt xong thì đen xiên thịt và những que xiên, rồi đem nướng trên than hồng hoặc bếp khoảng 20 phút. Trong khi nướng chú ý xoay xiên thịt liên tục để tránh bị cháy. Bạn cũng có thể dùng lò nướng để thay thế nếu không nướng được bằng than.

bun thit nuong ngon voi cach lam don gian thit thom ngon - 3

Bước 3: Làm nước mắm bún thịt nướng

Pha nước chấm theo tỷ lệ 2 muỗng canh cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê tỏi và ớt băm nhuyễn, xong rồi khuấy đều lên.

bun thit nuong ngon voi cach lam don gian thit thom ngon - 4

Bước 4: Thưởng thức bún thịt nướng

Cho các loại rau sống, bún, thịt nướng, chả giò, dưa chuột, cà rốt củ cải ngâm chua cho vào bát. Sau đó, rưới nước chấm lên trên và rắc lạc rang rồi thường thức.

Để tăng thêm vị ngon, không ngấy thì có thể dùng cùng với 1 số loại rau thơm như: Húng, mùi, xà lách...

Nếu bạn muốn làm một món ăn nào đó khác biệt để cả gia đình quây quần dịp cuối tuần thì còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay món bún thịt nướng này, hãy trổ tài thôi

Với chia sẻ cách làm bún thịt nướng thơm ngon chuẩn vị tại nhà cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức mới làm bún thịt nướng thơm ngon tại  nhà cho gia đình dùng ngon miệng. Chỉ 4 bước có ngay món bún thịt nướng thơm ngon nức mũi rồi. 

cachlamhay.vn