Nếu như thường ngày, bạn luộc gà, rang gà với gừng mà chưa làm món gà xào sả ớt, thì hôm nay hãy thử làm món gà xào sả ớt với công thức rất dễ làm mà lại ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Mẹo chọn gà ngon
Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh … Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra. Nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước.
Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:
- Thịt gà 1/2 con
- Sả 2 cây
- Ớt 2 trái
- Hành tím 1 củ
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Đường trắng 1/2 muỗng canh
- Nước màu 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Hạt nêm 2 muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê
Cách làm gà xào sả ớt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.
Bước 3: Ướp gà:
Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.
Bước 4: Xào gà:
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Sau một ngày làm mệt mỏi được cắn một miếng gà xào sả ớt cay cay, ngon ngọt thật tuyệt. Hãy nhanh tay lưu lại cách làm gà xào sả ớt trên để cùng gia đình thưởng thức bữa ăn ngon.
Cách làm gà xào sả ớt, chua cay cả nhà đều thích chỉ với 4 bước đơn giản, nhanh gọn tiện lợi, bạn có đĩa gà xào sả ớt cho cả nhà thưởng thức thật tuyệt vời, lại trôi cơm.
Theo nguồn eva.vn