Cách làm gà xào sả ớt, chua cay cả nhà đều thích

Gà ta kết hợp với sả ớt, cùng các gia vị khác tạo nên món gà xào sả ớt thơm ngon cho cả gia đình ăn cơm ngon miệng, công thức làm rất dễ chỉ cần bạn áp dụng công thức làm dưới đây là có ngay đĩa gà sả ớt thơm lừng nức mũi, lại trôi cơm trong ngày mưa mát.

Nếu như thường ngày, bạn luộc gà, rang gà với gừng mà chưa làm món gà xào sả ớt, thì hôm nay hãy thử làm món gà xào sả ớt với công thức rất dễ làm mà lại ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Mẹo chọn gà ngon

Thịt  săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh … Dùng tay ấn vào mình , lườn  hoặc đùi để kiểm tra. Nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ  bị tiêm thuốc nước.

Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

- Thịt gà 1/2 con

- Sả 2 cây

- Ớt 2 trái

- Hành tím 1 củ

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Đường trắng 1/2 muỗng canh

- Nước màu 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Hạt nêm 2 muỗng cà phê

- Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm gà xào sả ớt cay cay ăn một lần là “say” - 1

Cách làm gà xào sả ớt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Cách làm gà xào sả ớt cay cay ăn một lần là “say” - 2

Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

Cách làm gà xào sả ớt cay cay ăn một lần là “say” - 3

Bước 3: Ướp gà:

Cách làm gà xào sả ớt cay cay ăn một lần là “say” - 4

Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Bước 4: Xào gà:

Cách làm gà xào sả ớt cay cay ăn một lần là “say” - 5

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Cách làm gà xào sả ớt cay cay ăn một lần là “say” - 6

Sau một ngày làm mệt mỏi được cắn một miếng gà xào sả ớt cay cay, ngon ngọt thật tuyệt. Hãy nhanh tay lưu lại cách làm gà xào sả ớt trên để cùng gia đình thưởng thức bữa ăn ngon.

Cách làm gà xào sả ớt, chua cay cả nhà đều thích chỉ với 4 bước đơn giản, nhanh gọn tiện lợi, bạn có đĩa gà xào sả ớt cho cả nhà thưởng thức thật tuyệt vời, lại trôi cơm.

Theo nguồn eva.vn