Nguyên liệu chuẩn bị
Mực ống: 400g
Thịt lợn băm: 300g
Mộc nhĩ: 5 tai
Nấm hương: 5-7 cái
Miến: 100g
Trứng gà: 1 quả
Hành tím: 3 củ
Các gia vị thông thường
Gừng 1 củ, rượu trắng 2,3 chén
Cách làm món mực nhồi thịt ngon
Sơ chế nguyên liệu
Miến rong ngâm nước ấm trước 1 tiếng, vớt ra để ráo.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng 15 phút, rửa sạch nhiều lần với nước, cắt bỏ các núm.
Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Để làm mực nhồi thịt bạn phải dùng loại mực ống. Khi mua về cắt bỏ đầu, rút ruột, rửa vài lần với nước cho sạch. Chuẩn bị 1 chậu nước nhỏ pha chút rượu trắng và gừng đập dập rồi cho mực vào rửa, bóp nhẹ nhàng cho bớt nhớt và giảm vị tanh. Rửa lại 1 lần nữa với nước sạch là được.
Làm nhân nhồi mực
Trộn nhân
Cho phần thịt băm vào bát tô. Giống với cách làm nem hay chả giò, mộc nhĩ - nấm hương - miến bạn cũng thái chỉ sợi nhỏ cho vào bát. Đập thêm 1 quả trứng gà, cho thêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa hạt tiêu. Trộn thật đều cho hỗn hợp nhân ngấm gia vị. Ướp 15 phút trước khi nhồi.
Nhồi mực
Nhồi thịt vào mực
Trước khi nhồi bạn cho phần hành tím băm vào bát thịt đã ướp rồi trộn đều thêm 1 lần nữa. Dùng thìa xúc nhân vào mực rồi dùng tay hoặc đũa đẩy cho nhân chặt xuống dưới. Vừa nhồi vừa dùng tay bóp, vuốt cho nhân thịt được chặt đều mà thân mực không bị phình ra.
Chiên mực nhồi thịt
Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu ăn 1 chút, đun cho dầu nóng già rồi thả mực vào chiên với lửa thật nhỏ để nhân thịt chín đều bên trong. Trong quá trình chiên có thể đậy nắp nhưng nhớ kiểm tra và lật kẻo mực bị cháy.
Chiên mực
Chiên khoảng 30-40 phút là mực sẽ chín, lúc này vỏ mực có màu vàng ruộm. Gắp mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho món ăn bớt ngấy.
Với các cách làm trên các bạn có món ngon cho cả gia đình mình rồi nhé.chúc các bạn có nhiều món ngon cho cả gia đình