Cách làm nước hoa hồng giúp da đẹp cho phái nữ

Làm nước hoa hồng giúp làn da đẹp, với cách làm dưới đây chị em mình có thể làm nên một lọ nước hoa hồng cho việc dưỡng da tại nhà rất hiệu quả nhé.

Nguyên liệu để làm nước hoa hồng

10 bông hoa hồng tươi

1 bát nước

1 dĩa sứ

1 tô sứ

1 bát nước muối

1 khay đá

1 nồi có vung đậy

1 bình nhựa tối màu để đựng nước hoa hồng (100ml)

cach lam nuoc hoa hong - Nguyên liệu làm nước hoa hồng tại nhà

Cach lam nuoc hoa hong – Nguyên liệu làm nước hoa hồng tại nhà

Cách làm nước hoa hồng như sau

Bước 1: Sơ chế cánh hoa hồng

Ngắt cánh hoa hồng, chọn những cánh hoa còn tươi và lành lặn, vứt bỏ những cánh hoa bị dập, bị héo. Vì hoa hồng ở hàng đều phun thuốc nên tốt nhất bạn rửa cánh hoa kỹ với nước muối rồi để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Đun nước với cánh hoa hồng

Đặt dĩa úp ngược vào nồi, đặt tô sứ lên đĩa sao cho dĩa và tô sứ ở giữa nồi là được. Đổ bát nước vào nồi sao cho mực nước không cao bằng miệng tô. Thả cánh hoa hồng vào nồi, đậy vung ngược lại. Bật bếp đun sôi. Đặt các viên đá lên vung nồi.

Nuoc hoa hong – Tự làm nước hoa hồng tinh khiết tại nhà

Lí do đậy vung ngược vì khi nước sôi, hương hoa hồng cùng không khí bay lên, gặp nhiệt độ lạnh từ nắp vung nồi, sẽ ngưng tụ và chảy xuống tô sứ đặt ở dưới. Để nắp vung ngược sẽ giúp bạn thu được nhiều nước hoa hồng hơn.

Bước 3: Thành phẩm

Khi nồi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa lại, chờ đến khi đá trên vung nồi tan hết, nước trong nồi cũng gần cạn thì tắt bếp. Bạn mở vung nồi ra, nước ở trong tô sứ đọng lại chính là nước hoa hồng – sản phầm bạn tạo được sau các công đoạn trên.

Cách làm nước hoa hồng – Đổ nước hoa hồng vào bình kín để bảo quản

Bạn đổ nước hoa hồng vào bình đựng đã chuẩn bị sẵn, nhớ bịt kín đừng để hương bay sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước hoa hồng. Đợi bình nguội rồi cất vào tủ lạnh ngăn mát dùng dần.

Các bước cũng đơn giản đúng không nào. Bạn đã làm xong món nước hoa hồng cho mùa đông thật tốt rồi nhé. Có lọ nước hoa hồng không còn lo da khô, nẻ nữa.