Cách hấp cua ghẹ thơm ngon, ngọt thịt giữ nguyên con

Cua ghẹ, vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng nên được nhiều gia đình ăn, trong đó món cua ghẹ hấp được chị em hay làm nhất. Nhưng khi hấp cua ghẹ sao cho ngọt ngon, không tanh giữ nguyên càng cua không dụng khi hấp xong vừa đẹp, hấp dẫn lại ngon miệng cùng tham khảo cách hấp cua ghẹ ngon dưới đây.

Cua ghẹ ăn ngon nhất là hấp, vì nó sẽ giữ lại được vị tươi ngon nguyên chất và không làm mất đi các chất dinh dưỡng.

Cách hấp cua ghẹ đúng cách, không rụng càng, không ngả màu - 1

Nhiều người nói rằng khi hấp cua ghẹ, thỉnh thoảng nó bị rụng càng, lâu lâu lại ngả sang màu vàng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính hấp dẫn của món ăn mà còn gây lãng phí. Sau đây là mẹo vặt có thể giúp bạn tránh được tình trạng này.

Cách thực hiện:

Cách hấp cua ghẹ đúng cách, không rụng càng, không ngả màu - 2

Chọn cua ghẹ tươi, dù giá đắt hơn một chút cũng không sao. Cua ghẹ tươi có vị ngon hơn hẳn. Trường hợp cua ghẹ chết, mùi vị và độ ngon cũng khác biệt, vi khuẩn cũng dễ sinh sôi nhiều hơn, có thể gây ra ngộ độc thực phẩm.

 

Cách hấp cua ghẹ đúng cách, không rụng càng, không ngả màu - 3

 

Cua ghẹ rửa sạch, ngâm trong nước 10 phút, lúc này bạn sẽ thấy chậu trở nên đục và có nhiều cát.

Cách hấp cua ghẹ đúng cách, không rụng càng, không ngả màu - 5

Dùng bàn chải chà sạch cua ghẹ dưới vòi nước, tập trung vào miệng, bụng và càng. Đặc biệt, bạn không nên tháo dây, nếu không sẽ khó làm sạch được chúng.

Cách hấp cua ghẹ đúng cách, không rụng càng, không ngả màu - 6

Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, đổ rượu nấu ăn vào, thêm tiêu, gừng ngay tại vị trí từng con cua ghẹ để khi hấp chúng sẽ hấp thụ, giúp khử mùi tanh hiệu quả.

Cách hấp cua ghẹ đúng cách, không rụng càng, không ngả màu - 7

Để tránh trường hợp cua ghẹ rụng chân, nên đặt chúng úp bụng, phần mai bên trên và sử dụng nước lạnh ngay từ ban đầu. Đặc biệt, không nên hấp quá lâu, chỉ cần khoảng 15 phút là đủ.

Cách hấp cua ghẹ đúng cách, không rụng càng, không ngả màu - 8

Cua ghẹ đã chín, lấy ra khỏi nồi, tháo dây, bày ra đĩa, chấm với nước chấm.

Cách hấp cua ghẹ thơm ngon, ngọt thịt giữ nguyên con hy vọng bạn đọc có cách hấp cua ghẹ ngon nhất cho cả gia đình thưởng thức.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-hap-cua-ghe-dung-cach-khong-rung-cang-khong-nga-mau-5020202510120314.htm