Cách chọn cà tím ngon
Khi mua cà tím nên chú ý đến phần núm của quả cà để xác định độ tươi. |
Quả cà không tươi khi chế biến sẽ không được ngọt thơm, còn quả cà già lại chứa nhiều hạt và làm giảm chất lượng món ăn.
Do đó, khi mua cà tím nên chú ý đến phần núm của quả cà để xác định độ tươi.
Nếu vùng màu trắng giữa núm và vỏ của quả cà nối liền nhau là quả cà tươi, non và ngon.
Nếu quả cà sờ thấy cứng, màu sắc chuyển từ tím hồng sang tím nhạt là quả già, không nên chọn mua.
Nguyên liệu:
Thịt nạc vai, cà tím, gừng, tỏi băm, nước tương nhạt, nước tương đậm, dầu hào, tinh bột ngô, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Cà tím dài rửa sạch, cắt đôi, thêm muối, trộn đều và ướp trong 10 phút, vắt kiệt nước, để riêng.
- Thịt nạc vai rửa sạch băm nhỏ.
- Cho vào bát 1 thìa nước tương nhạt, một thìa nước tương đậm, một thìa dầu hào, một thìa muối, một ít nước hòa với 1 thìa tinh bột, khuấy đều để làm nước sốt.
- Làm nóng chảo với dầu, đổ cà tím vào chiên cho đến khi cả hai mặt trở nên mềm.
- Xúc cà tím sang thành nồi, phi thơm gừng và tỏi băm, đổ thịt băm vào xào đến khi thịt chuyển màu thì cho cà tím vào xào đều, rưới nước sốt đã hòa ở bên trên. Đun ở lửa lớn cho đến khi sôi rồi chuyển sang lửa vừa và nấu trong 3 phút. Như vậy cà tím mới đạt hương vị đầy đủ và thơm ngon.
Cuối cùng rắc một ít hành lá và ớt đỏ lên trang trí là có ngay món ăn rất nhanh gọn và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
Món cà tím chưng thịt, vừa ngon lại dễ làm, bạn hãy thử làm cho cả nhà đổi bữa thêm ngon miệng lại tốt cho sức khỏe nhé.
Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ca-tim-chung-thit-thom-mem-ngon-mieng-ca-nha-nhac-lan-sau-nho-n...