Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm

Món ăn này cực kỳ dễ dàng, những gì mà chị em cần là cho các nguyên liệu vào chén rồi đem đi hấp, rưới thêm một chút nước tương nữa là xong.

Nguyên liệu

- 3 quả trứng

- 1 hộp đậu phụ non

- 8 con tôm

Cách thực hiện

 

cach lam dau phu hap tom trung mem min, ngot thom - 1

 

Tôm lột vỏ, ướp với một chút tiêu, rượu nấu ăn, có thể thêm một chút gia vị tùy thích trong vài phút.

cach lam dau phu hap tom trung mem min, ngot thom - 3

Đập trứng vào bát, khuấy đều, cho thêm một chút nước theo tỷ lệ 2:1

cach lam dau phu hap tom trung mem min, ngot thom - 4

Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ.

cach lam dau phu hap tom trung mem min, ngot thom - 5

Trộn trứng và đậu phụ vào một bát lớn.

cach lam dau phu hap tom trung mem min, ngot thom - 6

Cho vào xửng hấp từ 8-10 phút, có thể bọc bằng nắp hoặc màng bọc nhựa.

cach lam dau phu hap tom trung mem min, ngot thom - 7

Khi trứng chín, cho tôm vào hấp tiếp thêm 5 phút.

cach lam dau phu hap tom trung mem min, ngot thom - 8

Pha nước gia vị: dầu mè, nước tương, hạt tiêu, đường, nêm thấy vừa miệng là được.

cach lam dau phu hap tom trung mem min, ngot thom - 9

Trứng sau khi chín hoàn toàn, đổ nước gia vị lên trên, rắc thêm chút hành lá xanh cắt nhỏ là xong.

cach lam dau phu hap tom trung mem min, ngot thom - 10

Thành phẩm trứng hấp mềm mịn, tươi ngon, thơm dịu, rất dễ ăn.

Theo Phan Hằng (Báo giao thông)