Bỏ túi, tôm hấp bia với cách làm thơm ngon, ngọt vị không bị tanh

Tôm hấp bia, vừa ngọt lại ngon dễ làm không có dầu mỡ, không gây ngán, có hương vị cuốn hút người ăn từ vị ngọt tự nhiên hòa quyện cùng vị bia và sả với cách làm tôm hấp bia cực dưới đây.

Tôm xào, mãi cũng không ngon, thay vào đó hãy đổi vị làm món tôm hấp bia, vừa ngon lại bổ dưới đây, sẽ làm cho cả gia đình ai ăn cũng khen ngon

Nguyên liệu làm tôm hấp với bia

- 1kg tôm biển

- 3 củ sả

- 1 lon bia

- Chanh, ớt, muối, tiêu

Lưu ý: Tôm nên mua loại to, còn tươi để món hấp có được vị ngọt tự nhiên

Tôm hấp bia sả ngọt thơm làm trong vài phút đơn giản - Ảnh 1.

Nguyên liệu chính làm món tôm hấp bia

Cách chọn tôm 

Để đảm bảo độ tươi ngon nhất nhé: bạn giữ đuôi và đầu tôm , kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài sáng; nếu khoảng cách giữa các khớp vỏ càng rộng, thì chứng tỏ tôm không còn tươi hoặc đó là tôm đông lạnh.

Bỏ túi, tôm hấp bia với cách làm thơm ngon, ngọt vị không bị tanh

Bước 1: Sơ chế 

- Tôm cắt râu, nặn sạch đầu, rửa sạch với chút muối pha loãng, để ráo.

- Sả rửa sạch, phần củ thái lát mỏng, phần thân đập dập.

Tôm hấp bia sả ngọt thơm làm trong vài phút đơn giản - Ảnh 2.

Tôm cắt bỏ râu, nặn sạch phần đầu, sả cắt thành lát và đập dập cọng

Bước 2: Ướp tôm với muối sả

- Tôm đã ráo nước cho vào nồi, cho thêm chút muối kèm sả vào sóc đều cho ngấm.

Bước 3: Hấp bia 

- Hấp cách thủy: Xếp tôm vào vỉ xen kẽ các lớp sả. Đổ bia vào nồi, đặt vỉ lên trên và bật bếp hấp. Tôm hấp cách thủy khoảng 7 - 10 phút là chín. Ưu điểm là tôm không bị nhúng nước, ăn thơm và chắc thịt.

Tôm hấp bia sả ngọt thơm làm trong vài phút đơn giản - Ảnh 3.

Cho tôm vào nồi hấp cách thủy

- Hấp không cách thủy: Sau khi ướp tôm xong đổ ½ lon bia vào đảo đều. Sau đó bắc tôm lên bếp hấp khoảng 5 - 7 phút là tôm vừa chín tới, thịt dai và thơm ngậy mùi bia.

Tôm hấp bia sả ngọt thơm làm trong vài phút đơn giản - Ảnh 4.

Hấp trực tiếp không cần cách thủy

Lưu ý: Tôm hấp là loại tôm biển nên thời gian hấp rất quan trọng, nếu hấp quá lâu sẽ khiến tôm bị bở, không còn săn chắc và mất đi giá trị dinh dưỡng, ăn sẽ không ngon.

Bước 4: Thành phẩm và thường thức

Tôm hấp bia có hương thơm lừng, ngậy mùi bia và thịt tôm dai, săn chắc, màu sắc đẹp mắt.

Tôm hấp bia sả ngọt thơm làm trong vài phút đơn giản - Ảnh 5.

Tôm hấp bia màu đỏ đẹp mắt, ăn thịt ngọt không bị tanh

Đổi vị, tôm hấp bia với cách làm thơm ngon, ngọt vị không bị tanh chỉ với 4 bước đơn giản, bạn có ngay món tôm hấp tuyệt ngon cho gia đình rồi, vừa thơm lại ngọt của mùi sả  kết hợp với tôm tươi, giàu canxi bổ dưỡng.

Món ngon nhất khi thưởng thức nóng và chấm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.