Đổi vị, cách làm kim chi dưa chuột món ăn kèm chống ngán, dễ làm

Dưa chuột, mát chị em thử làm đổi món dưa chuột kim chi theo kiểu Hàn Quốc, chua cay, là món ngon thích hợp ăn kèm với thức ăn, giúp món ăn thêm ngon, bớt ngán. Với công thức cách làm kim chi dưa chuột dưới đây.

Nếu gia đình thích các thì món dưa chuột muối kim chi không thể thiếu, nhất là cách chế biến cũng nhanh gọn.    

Nguyên liệu kim chi dưa chuột

Các bà nội trợ hãy chuẩn bị 10 quả dưa chuột baby (hoặc dùng 4 quả dưa chuột to), 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 5 cây hành lá, 15gr hạt vừng trắng rang, 15ml dầu mè, 5 tép tỏi. Các gia vị đi kèm gồm 3gr muối, 15gr đường, 15gr bột ớt, 15gr sốt ớt gochujang (ớt Hàn Quốc), 20ml nước mơ ngâm, 45ml giấm gạo.

Đổi vị, cách làm kim chi dưa chuột món ăn kèm chống ngán, dễ làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch và cắt đều quả dưa chuột thành hình chữ thập. Bào nhỏ sợi cà rốt, cắt hành tây thành từng miếng cau cỡ mỏng và băm nhỏ tỏi. Rửa sạch hành lá, bỏ phần đầu rồi cắt khúc tầm 5cm. Cho các phần gia vị trong một bát to, băm thêm tỏi và trộn đều.

Bước 2: Làm kim chi dưa chuột

Cho phần dưa chuột vào một tô lớn, ướp một chút muối, còn hành tây, hành lá và cà rốt bào sợi ngâm vào nước lạnh. Sau 15 phút, lấy tất cả nguyên liệu ra và để cho ráo nước, và trộn hỗn hợp sốt lại với nhau thật đều tay. Cần lưu ý đừng trộn quá lâu sẽ khiến món kim chi dưa chuột ra nhiều nước. Đậy kín nắp hộp và để ngấm ít nhất 1 tiếng trong tủ lạnh.

Trước khi ăn kim chi dưa chuột, cho thêm chút vừng trắng lên sẽ có vị thơm bùi. Đặc biệt, món kim chi sẽ càng ngon hơn nếu ăn kèm với thịt nướng và cơm nóng. Kim chi dưa chuột có thể ăn trong một tuần, cách bảo quản tốt nhất có thể chia ra từng hộp nhỏ (hoặc túi zip) và cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Đổi vị, cách làm kim chi dưa chuột món ăn kèm chống ngán, dễ làm chỉ với 2 bước đơn giản bạn có ngay món kim chi dưa chuột tuyệt ngon cho cả gia đình dùng rồi