Bí quyết làm món bánh trân châu đường đen thơm ngon khó quên

Cách làm món trân châu đường đen luôn hấp dẫn, là món khoái khẩu của nhiều người. Bánh không chỉ có hình thức cực đẹp mắt mà hương vị cũng vô cùng hấp dẫn, lớp kem ngậy ngậy, trân châu ngọt nhẹ, kết hợp với vị mềm xốp của lớp cốt bánh chắc hẳn sẽ khiến ai cũng mê đắm. Dưới đây cachlamhay.vn sẽ hướng dẫn chi tiết bạn đọc làm món này cho cả gia đình thưởng thức không phải tốn tiến ra hiệu mua mà lại bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà.

Nguyên liệu làm trân châu

Nguyên liệu làm trân châu đen tại nhà

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

Bột năng: 200gr

Bột ca cao: 1 muỗng cafe

Đường nâu: 50gr

Cafe gói G7: 2 gói

Nước: 250ml

Nồi to: 1 cái

Nồi nhỏ: 1 cái

Tô to: 1 cái

Cách làm :

1. Làm bánh trân châu trắng :

Các bước tiến hành làm trân châu trắng :

Bước 1: Nhào bột

Trộn bột làm thạch trân châu trắng dẻo giòn

Lấy tô sạch, cho bột năng, bột rau câu dẻo cùng đường vào trộn thật đều.

Đổ ít nước sôi vào hỗn hợp bột, đồng thời khuấy đều cho hòa tan.

Bột nguội thì dùng tay nhào trực tiếp để đạt độ dẻo nhất định.

Bước 2: Nặn trân châu

Ngắt thành từng viên bột nhỏ. cách làm trân trâu trắng vo viên bột cỡ 7 – 8 mm là được.

nhào bột năng làm trân châu trắngNhào bột năng với bột rau câu rồi ngắt thành từng viên tròn.

3. Luộc trân châu trắng

Bắc nồi, thả các viên trân châu vào luộc, lâu lâu khuấy đều.

Khoảng 20 phút sau, trân châu chín, tắt bếp. Cách làm trân châu bằng bột năng sau khi luộc vẫn đậy nắp thêm 20 phút nữa cho thạch chín đều.

Vớt thạch ra, ngâm nước lạnh cho săn giòn lại.

Sau đó, lại vớt thạch cho vào tô nước đường ngâm khoảng 15 – 20 phút là xong. Có thể ngâm với ít chanh cho đậm vị ngon hơn.

cách làm trân châu trắng bằng bột năng

Cách làm trân châu trắng bằng bột năng dẻo giòn.

Cách làm trân châu đen

Nguyên liệu làm trân châu đen bao gồm:

Cũng như trân châu trắng, để làm được trân châu đen thì bạn cần có các nguyên liệu sau:

  • Bột năng (2000 gram)
  • Bột ca cao (5 gram)
  • Bột gạo (20 gram)
  • Đường kính (50 gram)

Nguyên liệu làm trân châu đen - cách làm trân châu đen

Nguyên liệu làm trân châu đen – cách làm trân châu đen

Các bước tiến hành làm trân châu đen:

Bước 1: Nhào bột

Chuẩn bị 1 tô lớn để nhào bột. Cho vào trong tô ¾ chỗ bột năng (1/4 còn lại thì bạn dùng làm áo bột để khi nặn không dính) + bột gạo + bột ca cao + đường sau đó trộn đều.

Nhào bột - cách làm trân châu từ bột năng

Nhào bột – cách làm trân châu từ bột năng

Từ từ rót nước sôi vào tô bột, cứ rót được khoảng 150 ml bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Tiếp tục nhồi bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn thì ủ bột trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Nặn trân châu đen

Phủ phần bột năng còn lại lên một mặt phẳng sau đó đặt lớp bột trân châu lên trên. Lăn lớp bột trân châu một vài lần để bột bám vào lớp áo để khỏi dính.

Nặn trân châu - cách làm hạt trân châu từ bột năng

Nặn trân châu – cách làm hạt trân châu từ bột năng

Ngắt từng miếng bột nhỏ sau đó vê tròn lại. Cùng trong lúc này, bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun cho sôi. Nước sôi, bạn thả trân châu vào rồi dùng thìa đảo nhẹ để trân châu không dính. Khi nào trân châu chín và nổi lên trên mặt nồi thì khoảng 1 – 2 phút sau, bạn vớt trân châu ra ngoài và thả vào tô nước lạnh.

Ngâm trân châu trong nước lạnh khoảng 5 – 7 phút, bạn vớt trân châu ra ngoài và vẩy cho ráo nước. Khi trân châu đã ráo, bạn có thể sử dụng để cho vào trà sữa hoặc cho vào ăn cùng chè hay các món khác đều rất ngon.

Luộc và vớt trân châu - cach lam tran chau

Luộc và vớt trân châu – cach lam tran chau

Mách nhỏ :

Trân châu ăn với gì ngon?

- Với thành phẩm thu được, bạn có thể ăn cùng với trà sữa mát lạnh ngon tuyệt vời.

- Ngoài ăn với trà sữa là món được các bạn trẻ hay ăn nhất thì bạn sẽ không ngờ được trân châu còn có thể ăn kèm với: bánh mì sandwich, hay kem trà sữa, chè thập cẩm.

- Bạn có thể thưởng thức cùng với sữa chua hoặc hoặc đun chút nước đường gừng, thêm chút đá, ít hạt é là được bát chè thanh mát cho ngày nắng nóng.