Nguyên liệu cho món sụn gà chiên nước mắm
300 gr sụn gà.
2 trái ớt.
1 củ gừng.
30 gr bột năng.
1 muỗng cà phê tiêu.
1 quả trứng gà.
1 củ gừng, 1 củ hành tây.
1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 ít hành lá.
Gia vị: Muối, đường, nước mắm, tương ớt.
Các bước thực hiện món sụn gà chiên nước mắm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, rồi xắt lát.
- Sụn gà rửa sạch, để ráo.
- Hành tây bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc tầm 3 cm.
Bước 2: Luộc sụn gà:
Bạn cho nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi thêm gừng, 1 muỗng muối và cho sụn gà vào luộc ở lửa nhỏ khoảng 15p cho chín, sau đó vớt ra tô.
Bước 3: Nêm gia vị:
Từ tô sụn gà: Bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu, 1 quả trứng gà, đảo đều và ướp 15p.
Bước 4: Chiên sụn gà:
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho khoảng 1 bát dầu ăn vào, thử đầu đũa thấy sủi tăm là dầu đã nóng, bạn cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra dĩa.
Bước 5: Sốt nước mắm:
- Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi thêm tỏi, hành tím, bạn phi thơm vàng.
- Rồi cho thêm 2 trái ớt cắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, dĩa sụn gà đã chiên vào đảo đều khoảng 2p.
- Bạn thêm hành tây, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Lưu ý:
- Bạn có thể ăn kèm rau sống, dưa leo hoặc cà chua và chấm kèm tương ớt.
- Món ăn dùng để nhâm nhi hoặc ăn chung với cơm đều ngon.
- Công thức này bạn có thể thay thể sụn gà thành phi lê gà hoặc đùi gà, cánh gà tùy ý bạn thích nhé!
Bỏ túi, cách làm sụn gà chiên nước mắm vừa ngon lại dễ làm chỉ với 5 bước đơn giản bạn có ngay món sụn gà chiên nước mắm tuyệt ngon cho cả gia đình dùng rồi.
Theo nguồn dienmayxanh.com