Bỏ túi, cách rán đậu vàng ngon không dính chảo chỉ cần thêm 1 bước đơn giản

Đậu phụ, vừa ngon rẻ lại bổ dưỡng, nên được nhiều chị em chế biến và dùng làm món ăn ngon cho cả gia đình, tuy nhiên khi rán đậu nếu như chảo không chống dính hoặc chảo cũ lâu ngày khiến khi rán hay bong chóc khó rán. Chia sẻ cùng chị em mẹo nhỏ rán đậu không dính vàng ngon tuyệt vời dưới đây.

Cách rán đậu phụ là món ăn vô cùng dễ làm, ai cũng có thể làm được, thế nhưng để có một miếng đậu phồng, giòn rụm thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy khi rán đậu, bạn cần lưu ý một vài mẹo dưới đây:

Có rất nhiều cách rán đậu vàng giòn không dính như cho mì chính vào chảo dầu rồi rán, cho gừng trà vào chảo khi rán. Tuy nhiên, cách cách đó cũng tốt nhưng với cách cho một chút nước sôi đung nóng già sủi rồi đổ đi, cho chảo tiếp vào và đổ dầu rán vào đun nóng già thả đậu rán, đợi khi miếng đậu vàng thì lấy đũa lật lên, miếng đậu vừa giòn lại ngon. Mình đã làm và thấy rất dễ rán không bong chóc, và áp dụng cho  tất cả các món rán đều rất thành công. Chia sẻ chị em cùng làm thử nhé.

Cách rán đậu phụ căng phồng, giòn rụm không phải ai cũng biết

Chuẩn bị

- Đậu phụ

- Dầu ăn

- Chảo chống dính hoặc chảo thường

Cách rán đậu phụ căng phồng, giòn rụm không phải ai cũng biết2

Cách làm

- Đậu phụ mua về rửa qua nước cho sạch rồi để ráo, sau đó, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Bằng cách này, đậu rán xong sẽ vuông vức đẹp mắt, không bị vỡ lại cực kì căng phồng và giòn rụm.

- Mang đậu ra cắt miếng vừa rồi lấy giấy thấm cho thật khô. Điều này giúp cho dầu không bị bắ, vừa không bị dính đậu vào chảo.

- Rửa chảo thật sạch sẽ và cho ít nước lã vào đun sôi rồi đổ đi

Sau đó cho dầu rán vào đun cho nóng già, sau đó mới thả từ từ từng miếng đậu phụ vào.

 

Cách rán đậu phụ căng phồng, giòn rụm không phải ai cũng biết3

- Khi vừa cho đậu vào thì dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu mỡ trước khi để ở vị trí cố định. Các miếng đậu không được để dính sát vào nhau. Trong quá trình rán, để lửa vừa nếu không sẽ cháy.

- Khi đậu rán vàng rồi thì lật mặt kia lại, rán cho đến khi chín vàng khắp các mặt rồi gặp ra đĩa.

- Nếu miếng đậu phụ bị dính chảo, bạn cũng đừng vội dùng đũa đẩy miếng đậu lên. Chỉ cần đặt nghiêng chảo một bên, tắt bếp, đợi đến khi chảo nguội miếng đậu sẽ tự bong ra, lúc này chỉ cần dùng xẻng đẩy miếng đậu ra khỏi chảo một cách dễ dàng.

Cách rán đậu vàng ngon không dính chảo chỉ cần thêm 1 bước đơn giản chỉ với một chút nước lã đun sôi trong chảo rồi đổ đi cho dầu vào chảo nóng già khi rán đậu thế là miếng đậu vừa vàng, vừa ngon không hề dính chảo vàng óng tuyệt vời.

cachlamhay.vn