Cách làm món ăn chay ngon từ đậu phụ kho nấm không nên bỏ qua

Nhiều lúc các món ăn dầu mỡ khiến ta cảm thấy chán không muốn ăn và muốn tìm món ăn đạm bạc chay mà vẫn tốt cho sức khỏe.Thay đổi khẩu vị món ăn là rất tốt cho sự điều tiết sức khỏe của bạn.Dưới đây là cách làm món chay từ đậu phụ kết hợp với nấm nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

 3 miếng đậu phụ rán; 2 cái nấm đùi gà (có thể thay bằng nấm rơm hay nấm trắng); 3 lát gừng; 3 thìa canh xì dầu; 1 thìa cà-phê dầu hào chay; 1 muỗng cà-phê dầu ăn; 1 thìa cà-phê đường; 1 bát con nước; hạt tiêu xay (nêm vừa miệng).

Cách làm

Đậu phụ rán cắt miếng quân cờ. Nấm rửa sạch, cắt lát.

Cho chảo lên bếp và cho tí xíu dầu vào, phi gừng cho thơm. Sau đó cho đậu hủ và nấm vào xào. Nêm gia vị xì dầu, dầu hào chay, tí muối và đường, thêm tí tí tiêu xay cho thơm. Cuối cùng cho chừng 1 chén nước vào.

Kho tới khi nước xốt hơi sệt lại là được. Tắt lửa múc món ăn ra dĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.

Với cách làm trên các bạn đã có món đậu phụ kho nấm tuyệt ngon rồi đúng không nào.Không ngán dễ ăn lại bổ dưỡng đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn luôn khỏe mạnh nhé.