Cách nấu món rau muống xào chao tuyệt ngon cho bữa ăn cuối tuần

Món rau muống xào chao là món ăn thơm ngon bổ dưỡng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Sự kết hợp giữa vị giòn ngọt của rau muống cùng chao trắng béo ngậy sẽ đem lại vị ngon, lạ và đầy thú vị cho bữa cơm gia đình.Nào chúng mình cùng làm nhé.

Nguyên liệu:

Rau muống xào chao ăn chay tuyệt vời! - Ảnh 2.

Rau muống

- Một bó rau muống.

- Vài viên chao

- Một ít tỏi

- Dầu ăn, gia vị.

Cách thực hiện món rau muống xào chao

Bước1

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Bắt đầu món rau muống xào chao, nấm đùi gà bằng việc cắt nấm đùi gà thành từng khoanh tròn dày khoảng 2-3cm rồi cắt đôi.

Rau muống xào chaoRau muống xào chao

Bước2

Bắc nồi nước sôi, luộc sơ 300gr rau muống rồi ngâm vào nước lạnh.

 Luộc sơ rau rồi ngâm nước lạnh giúp rau khi xào vẫn giữ được màu xanh.

Rau muống xào chaoRau muống xào chao

Bước3

Làm nước sốt chao bằng cách nghiền nhuyễn 150gr chao rồi cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm Maggi Nấm hương và 1/2 muỗng canh đường rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Rau muống xào chaoRau muống xào chaoRau muống xào chaoRau muống xào chaoRau muống xào chao

Bước4

Bắc chảo nóng, phi thơm hành boa rô với 2 muỗng canh dầu ăn rồi sau đó cho nấm đùi gà vào xào săn trong 3 phút sau đó cho hỗn hợp sốt chao vào đảo đều và nấu đến khi nấm đùi gà ngấm đều sốt chao thì cho rau muống vào xào trong 4 phút.

Rau muống xào chaoRau muống xào chaoRau muống xào chaoRau muống xào chao

Bước5

Rau muống chín, dọn ra đĩa, ăn cùng cơm nóng. Rau muống giòn mát, điểm thêm vị ngọt của nấm đùi gà, quyện cùng mùi thơm và vị béo của chao khiến bữa cơm gia đình ngày chay đậm đà hơn hẳn. Vừa ngon miệng, vừa đơn giản, bạn còn chần chừ gì mà chưa thử?