Nguyên liệu:
Rau muống
- Một bó rau muống.
- Vài viên chao
- Một ít tỏi
- Dầu ăn, gia vị.
Cách thực hiện món rau muống xào chao
Bước1
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Bắt đầu món rau muống xào chao, nấm đùi gà bằng việc cắt nấm đùi gà thành từng khoanh tròn dày khoảng 2-3cm rồi cắt đôi.
Bước2
Bắc nồi nước sôi, luộc sơ 300gr rau muống rồi ngâm vào nước lạnh.
Luộc sơ rau rồi ngâm nước lạnh giúp rau khi xào vẫn giữ được màu xanh.
Bước3
Làm nước sốt chao bằng cách nghiền nhuyễn 150gr chao rồi cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm Maggi Nấm hương và 1/2 muỗng canh đường rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước4
Bắc chảo nóng, phi thơm hành boa rô với 2 muỗng canh dầu ăn rồi sau đó cho nấm đùi gà vào xào săn trong 3 phút sau đó cho hỗn hợp sốt chao vào đảo đều và nấu đến khi nấm đùi gà ngấm đều sốt chao thì cho rau muống vào xào trong 4 phút.
Bước5
Rau muống chín, dọn ra đĩa, ăn cùng cơm nóng. Rau muống giòn mát, điểm thêm vị ngọt của nấm đùi gà, quyện cùng mùi thơm và vị béo của chao khiến bữa cơm gia đình ngày chay đậm đà hơn hẳn. Vừa ngon miệng, vừa đơn giản, bạn còn chần chừ gì mà chưa thử?