Đậu phụ, món ăn ngon lại dễ làm, với nhiều cách chế biến ngon. cachlamhay.vn xin chia sẻ tới bạn đọc món đậu phụ rim ngon nhé.
Chuẩn bị:
- 3 bìa đậu
- 1/2 thìa đường
- 2 thìa xì dầu
- 1 nhánh hành lá
- 1 thìa giấm; 1 thìa tinh bột ngô; 1 ít muối; dầu ăn vừa đủ
Cách làm: Bỏ túi, cách làm đậu phụ rim chua ngọt vừa ngon lại rẻ ai ăn cũng thich
Trong một bát, cho giấm, đường, xì dầu, muối, khuấy đều, để riêng là nước sốt.
Tinh bột ngô hòa thêm với một chút nước trong 1 bát.
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho đậu vào rán vàng hai mặt.
Sau đó đổ nước sốt vào, sau đó thêm chỗ tinh bột ngô đã hòa nước vào.
Đun liu riu từ 1-2 phút cho đậu phụ ngấm gia vị thì rắc hành lá thái nhỏ lên, tắt bếp.
Món đậu rim chua ngọt này ăn với cơm thì ngon chẳng còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công!
Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dau-phu-rim-chua-ngot-vua-re-tien-lai-ngon-ai-nhin-th...