Cá hấp củ sen món ăn ngon, bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình cuối tuần

Cá hấp củ sen là món ăn ngon, lạ miêng, hấp dẫn. Với nguyên liệu là cá kết hợp với củ sen cùng các gia vị hấp lên tạo nên món ăn hấp dẫn, bồi bổ sức khỏe nhanh. Món ăn có vị ngọt từ cá, vị béo của củ sen hòa vào nhau đậm đà hương vị món ăn thêm ngon hơn.

Nguyên liệu

+

+

+

+

+

+

+

+

+

+

Các bước thực hiện

Bước 1 - Sơ chế

– Cá diêu hồng sơ chế sạch, khứa xéo 2 đường 2 bên mình cá, ướp 2m rượu, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m muối, 1/2m tiêu, nhồi hành lá cắt khúc và 1/2 lượng gừng vào bụng cá, để thấm. – Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh mỏng 3mm. Cần tàu cắt ngắn. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn. Kỉ tử ngâm mềm. Ớt cắt sợi, 1 ít cắt lát.

Bước 2 - Chế biến

– Xếp cá ra dĩa sứ, cho bông cải và củ sen xung quanh, đem hấp khoảng 20 phút, rắc kỉ tử, ớt, cần tàu và phần gừng cắt sợi còn lại lên trên, đem hấp tiếp khoảng 10 phút, lấy cá ra, dội 2M dầu đun nóng lên mình cá.

Với cách làm thật dễ đúng không nào. Món ăn tươi ngon bổ dưỡng, giúp gia đình có bữa ăn ngon miệng hấp dẫn không ngán.