Cách làm xoài lắc chuẩn vị ăn mãi vẫn thích

Xoài lắc, đang là món ăn khoái khẩu yêu thích của mọi người, với sự kết hợp của xoài xanh, đường, ớt cùng các gia vị khác tạo nên món xoài lắc giòn chua ngọt cay chưa ăn đã thấy thèm. Cùng cachlamhay.vn vào bếp tìm hiểu cách làm xoài lắc chuẩn vị ăn mãi vẫn thích.

Trưa nắng hè oi ả, chúng tôi thường rủ nhau ra vườn cây xoài bên sau hiên nhà hái mấy quả xoài xanh rửa sạch rồi gọt ướp muối ăn thấy rất  ngon, chưa làm xong mà đứa nào cũng nuốt nước miếng đòi ăn ngay. Với công thức làm xoài lắc dưới đây chắc chắn các chị em nào thích ăn xoài sẽ thấy thích.

Nguyên liệu làm xoài lắc

- 2 quả xoài keo, lưu ý chọn quả xoài có vỏ màu xanh đậm, cầm chắc tay.

- 65 g đường vàng.

- 30 ml nước mắm.

- 15 g muối tôm hoặc muối ớt.

- 15 g bột ớt.

Nên chọn xoài keo để món xoài lắc thêm đậm đà và ngon miệng 

Cách làm làm xoài lắc

Bước 1: Sơ chế xoài

Gọt vỏ xoài, cắt xoài thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào lọ có nắp.

mach-ban-cach-lam-xoai-lac-gion-ngon-3

Bước 2: Ướp gia vị xoài lắc

Cho nồi nên bếp cho vào nồi 50 g đường và 30 ml nước mắm, đun lửa nhỏ cho đến khi đường tan, hỗn hợp sánh đặc.Cho gia vị gồm 15 g muối tôm hoặc muối ớt, 15 g đường vàng và 15 ml hỗn hợp mắm đường vào lọ.

mach-ban-cach-lam-xoai-lac-gion-ngon-4

Bước 3: Đậy nắp xoài lắc

Đậy nắp lọ lại và lắc cho đến khi gia vị được tẩm đều các miếng xoài, nếu không có lọ, bạn có thể úp 2 cái bát vào với nhau và lắc lên. Khoảng 30 giây đến 1 phút là xoài sẽ ngấm đều gia vị.

mach-ban-cach-lam-xoai-lac-gion-ngon-5

Bước 4: Thành phẩm xoài lắc

Món xoài lắc nên được thưởng thức ngay sau khi hoàn thành.

mach-ban-cach-lam-xoai-lac-gion-ngon-6

Lưu ý cách làm xoài lắc

  • Tất cả 4 công thức trên gia vị chỉ mang tính chất tương đối, nên tùy vào khẩu vị của từng người các bạn có thể gia giảm thêm để món ăn chuẩn ý mình nhất nhé
  • Muốn ăn xoài luôn mà không cần đợi lâu các bạn có thể gọt xoài và bỏ vào tủ lạnh cho mát trước. Sau đó khi lắc gia vị xong là chỉ sẵn chén thôi. Công thức và hướng dẫn cách làm trên đây ngoài xoài các bạn có thể thay thế bằng bất cứ loại quả nào bạn muốn như cóc, ổi, mận....

Các bạn có thể làm ở nhà và nêm nếm theo khẩu vị, vừa dễ làm lại ăn rất vừa miệng.

Nên cho lượng muối tôm vừa ăn.

Nên làm vừa phải ăn trong 1-2 ngày, xoài ăn vẫn giòn ngon.

Nên cho vào tủ lạnh ngay sau khi dầm và để trong hộp kín có nắp đậy.

Ngoài ra các bạn có thể thay xoài bằng quả dứa (thơm), ổi, cóc cũng ngon không kém, đặc biệt là dứa... theo cách làm xoài lắc này.

Cach lam xoai lac don gian tai nha hinh anh 2
Nên ăn ngay xoài trong 1-2 ngày sau khi làm.

Chỉ với 4 bước bạn có ngay món xoài lắc ngon tuyệt vời cùng nhau thưởng thức những ngày hè oi nóng thì thật là tuyệt công thức làm không khó chỉ cần áp dụng các bước trên.

cachlamhay.vn