Cuối tuần, làm món lẩu dê nhúng dấm thơm ngon ngọt vị

Cuối tuần, cùng nhau bên gia đình làm món lẩu dê nhúng dấm, vừa ngon lại dễ làm. Cả nhà ngồi quây quần nói chuyện vui vẻ và thưởng thức món lẩu ngọt ngon từ thịt dê ăn không ngán lại ngon miệng.

Thịt Dê là loại thực phẩm vừa có thể làm nên nhiều món ăn hấp dẫn lạ miệng vừa có thể cung cấp được rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, thịt dê còn có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong việc chữa trị bệnh lao, hen suyễn và viêm phế quản.Ngay bây giờ Angon xin chia sẻ cách làm món dê nhúng mẻ nhanh gọn để cả nhà thưởng thức món ngon hấp dẫn này nhé

Nguyên liệu chế biến món thịt dê nhúng mẻ

.– 1 quả trứng gà

– 3 quả chuối xanh

– 3 quả dưa leo

– 3 quả cà chua

– 1 củ hành tây

– 3 quả khế xanh

– 2 thìa súp hành tím băm

– 2 cây xả

– 1 thìa súp mẻ

– 2 thìa súp dầu ăn, đường, muối, hạt nêm

– Các loại rau: xà lách, rau thơm, ớt băm, tỏi băm

Thịt dê rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn.

Cách làm món dê nhúng mẻ

3 Bước đơn giản để làm món dê nhúng mẻ

Bước 1: Đầu tiên bạn đem các nguyên liệu đi sơ chế

– Thịt dê rửa sạch thái thành các lát mỏng

– Hành tây rửa sạch thái lát

– Cà chua, thơm và xả được rửa sạch rồi bằm nhuyễn

Chỉ trong 3 bước có ngay món dê nhúng mẻ chua cay thơm ngon hết ý3

Hành, cà chua, sả rửa sach băm nhuyễn.

 

– Lấy một đĩa sạch bày thịt dê và hành tây lê dĩa, đập thêm một trái trứng gà vào giữa đĩa để trang trí.

– Khế xanh, dưa leo, chuối xanh rửa sạch, đem thái lát mỏng rồi bày ra một cái đĩa lớn cùng với bún tươi.

Chỉ trong 3 bước có ngay món dê nhúng mẻ chua cay thơm ngon hết ý1

Khế, dưa leo, chuối xanh rửa sạch thái miếng bày ra dĩa.

Bước 2: Pha chế nước mẻ nhúng thịt dê

– Muốn có một nồi nước dùng nhúng thịt dê ngon bạn cần pha chế theo tỉ lệ gồm 2 chén con nước rồi lọc qua rây, bỏ phần bã và lấy phần nước.

– Đặt một cái chảo dầu lên bếp, đun cho nóng già thì thả xả, hành tím và cà chua vào chảo dầu phi thật thơm lên. Sau đó, đổ nồi nước mẻ vào đun sôi, nêm thêm một chút gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình.

Chỉ trong 3 bước có ngay món dê nhúng mẻ chua cay thơm ngon hết ý4

Phi thơm hành, cà ,sả và cho nước mẻ vào.

Bước 3: Pha nước mắm ăn kèm món dê nhúng mẻ

– Cách pha nước mắm ăn kèm với dê nhúng mẻ: trong một cái chảo dầu khác, bạn tiếp tục cho hành củ vào phi thật thơm rồi mới đổ thơm vào xào qua một lượt. Sau đó, thêm chút đường. Cho tỏi, ớt và mắm nêm vào chung một cái chén, hòa nước sôi, quạy đều. Bây giờ mới trút thơm vừa xào qua vào chén nước mắm, dùng thìa khuấy thật đều cho mọi gia vị được quyện đều nhé.

Chỉ trong 3 bước có ngay món dê nhúng mẻ chua cay thơm ngon hết ý11

Món dê nhúng mẻ đã hoàn thành, thơm ngon từng miếng cuối cùng.

Như vậy, đến bước này là coi như bạn đã hoàn thành xong món dê nhúng mẻ chua ngọt cực kỳ hấp dẫn rồi. Khi ăn, bạn nhúng thịt dê trong nồi mẻ một ít rồi vớt ra đĩa. Ăn tới đâu thì nhúng tới đó mới ngon. Thịt dê nhúng mẻ ăn cuộn với bánh tráng cuốn, bún và các loại rau đi kèm như dưa leo, rau sống tùy thích và khế, chuối xanh.

Cuối tuần, làm món lẩu dê nhúng dấm thơm ngon ngọt vị với chia sẻ cách làm lẩu dê nhúng dấm, hy vọng bạn đọc có món ngon từ lẩu dê cùng gia đình thưởng thức thêm ngon miệng, ấm cúng, vui vẻ, hạnh phúc sum vầy.