Bỏ túi, top 5 cách làm miến xào ngon như ngoài hàng mà không bị dính thơm ngon

Miến xào là món ăn ngon, dễ làm được nhiều gia đình yêu thích. Trong đó có rất nhiều cách làm miến xào hiện nay giúp đa dạng thêm cho món ăn mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Bạn thích ăn miến xào hãy cùng tham khảo Bỏ túi, top 5 cách làm miến xào ngon như ngoài hàng mà không bị dính dưới đây.

Miến xào, được nhiều gia đình yêu thích, với chia sẻ cách chọn miến ngon cùng Bỏ túi, top 5 cách làm miến xào ngon như ngoài hàng mà không bị dính thơm ngon cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm cách chế biến món miến ngon hơn cho cả gia đình mình thưởng thức nhé.

Cách chọn miến ngon.

Các bà nội trợ thông thái khi muốn mua được các loại miến ngon thì hãy nhớ rằng: miến được xem là ngon khi vắt miến có màu trắng trong, sáng, miến nguyên vẹn, không vụn nát, khô giòn,dai, các sợi miến tơi rời, không dính vào nhau,suôn thẳng, đồng đều về độ dày.

Chọn theo màu sắc

Các bà nội trợ thông thái khi muốn mua được các loại miến ngon thì hãy nhớ rằng: miến được xem là ngon khi vắt miến có màu trắng trong, sáng, miến nguyên vẹn, không vụn nát, khô giòn,dai, các sợi miến tơi rời, không dính vào nhau,suôn thẳng, đồng đều về độ dày.

Khi chế biến miến có màu sợi trong, nấu sôi không bị đục nước, sợi trơn bóng, dai vừa ăn, không cứng, không bị nát, không mềm, không trương nở nhanh.

Đóng gói, bao bì cẩn thận

Khi mua miến bạn đừng bao giờ chọn những loại miến dong trôi nổi trên thị trường thường không được đóng gói nên dễ bám bụi, cát trong suốt quá trình vận chuyển.

Mặt khác, do không được bảo quản tốt nên miến dễ bị nát, món ăn sẽ thơm ngon hoàn hảo hơn.

Bí quyết lựa chọn được miến ngon không gây hại cho sức khỏe: Bà nội trợ thông thái nào cũng cần biết-1

Không chọn miến quá trắng.

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm tiêu được đóng gói cẩn thận, sạch sẽ để giúp miến tránh các tác nhân gây bẩn, mất vệ sinh bên ngoài và đảm bảo sức khỏe của những người thân trong gia đình

Hạn sử dụng đầy đủ, rõ ràng

Khi mua miến bạn nên lựa chọn những những sản phẩm có thời gian sử dụng để đảm bảo về mặt sức khỏe và được ghi rõ trên bao bì để thông tin cho người tiêu dùng biết.

Nếu trên bao bì sản phẩm không ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng bạn có thể gặp những rủi ro do thực phẩm gây ra. Miến dù là thực phẩm khô cũng không ngoại lệ.

Bí quyết lựa chọn được miến ngon không gây hại cho sức khỏe: Bà nội trợ thông thái nào cũng cần biết-2

Miến ngon có hạn sử dụng cụ thể.

Sản phẩm có thương hiệu

Khi mua miến điều an toàn nhất là nên lựa chọn sản phẩm của các công ty có thương hiệu uy tín đều có quy trình sản xuất được trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng các quy trình tự động hóa, khép kín được kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đầu ra theo tiêu chuẩn.

Ngoài ra, nguồn nguyên liệu đầu vào cũng được lựa chọn và kiểm soát chất lượng dựa trên các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm,

1. Cách làm miến xào cua

Nguyên liệu miến xào cua

- Cua biển: 500g

- Miến dong: 300g

- Nấm mèo (mộc nhĩ): 200g

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- Tỏi, ớt, hành tím: tùy lượng ăn

- Gừng: 1 củ

- Ngò rí: 50g

- Các gia vị: Đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm,...

 

5 cách làm miến xào ngon như ngoài hàng mà không bị dính - 1

 

Nguyên liệu cho món miến xào cua

Các bước làm miến xào cua ngon

- Miến đem ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút để cho nở ra. Sau đó rửa lại với nước lạnh rồi để cho ráo.

- Hấp cua sống với nước sôi có chứa gừng tươi để thịt cua thơm ngon hơn. Sau đó vớt cua ra tách lấy phần thịt.

- Nấm mèo, cà rốt, hành tây, ngò rí làm sạch rồi thái nhỏ. Hành tím, tỏi, ớt làm sạch rồi băm nhuyễn.

5 cách làm miến xào ngon như ngoài hàng mà không bị dính - 3

Món miến xào cua sau khi hoàn thành

- Bắc chảo lên bếp, tiến hành phi thơm hành tím và tỏi băm. Sau đó cho cà rốt, hành tây, nấm mèo, ngò rí vào để xào, nêm gia vị vừa miệng.

- Kế đến cho miến và thịt cua vào để xào, thêm một chút nước lọc để xào không bị quá khô và cháy. Thêm chút hạt nêm và hạt tiêu để tăng mùi hương cho món ăn, sau đó tắt bếp khi hỗn hợp đã được xào chín. Không nên xào quá kĩ, miến bị khô mất ngon. Vớt ra bát để thưởng thức.

2. Cách làm miến xào hải sản tôm, mực

Nguyên liệu miến xào hải sản

- Miến dong: 300g

- Tôm tươi: 200g

- Mực ống: 200g

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 2 củ

- Mộc nhĩ: 200g

- Hành lá, ngò rí, hành tím: tùy lượng ăn

- Các gia vị: Đường, tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm,...

5 cách làm miến xào ngon như ngoài hàng mà không bị dính - 4

Nguyên liệu cho món miến xào hải sản

Các bước làm miến xào hải sản

- Miến đem ngâm nước lạnh 30 phút hoặc với nước ấm 15 phút để sợi miến nở ra. Cắt thành các đoạn vừa đủ ăn.

- Tôm, mực làm sạch, bỏ vỏ, sau đó rửa sạch rồi cắt miếng, để ráo. Sau đó đem ướp với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng mì chính.

- Cà rốt, hành tây, ngò rí bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Hành tím và hành lá làm sạch, băm nhuyễn. Mộc nhĩ rửa sạch rồi cắt nhỏ.

5 cách làm miến xào ngon như ngoài hàng mà không bị dính - 5

Miến xào hải sản ngon miệng sau khi hoàn thành

- Bắc chảo lên bếp để tiến hành phi thơm hành, tỏi. Tiếp theo bạn cho tôm và mực vào xào với lửa vừa, khi hải sản đã chín tới thì vớt ra đĩa để riêng.

- Cho thêm dầu ăn rồi tiến hành xào các loại rau củ, mộc nhĩ. Nêm thêm gia vị, tiêu, nước mắm cho vừa miệng rồi đảo đều tay. Đến khi rau củ gần chín thì bạn cho miến vào xào đến khi chín hẳn thì tắt bếp.

- Vớt miến ra đĩa cùng các loại rau củ, xếp hải sản ở bên trên, rắc thêm ít hạt tiêu, hành lá, mè vừng vào là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

3. Cách làm miến xào thập cẩm trứng thịt

Nguyên liệu làm miến xào thập cẩm

- Miến dong: 300g

- Trứng gà: 2 quả

- Thịt heo xay: 200g

- Mộc nhĩ: 100g

- Nấm hương: 7-10 cái

- Ớt chuông: ½ trái đỏ, ½ trái xanh

- Cà rốt: 2 củ

- Giá đỗ: 100g

- Deo leo: 1 củ

- Hành lá, hành tím, ngò rí: tùy theo lượng ăn

- Các gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm, mì chính, muối, nước mắm,...

5 cách làm miến xào ngon như ngoài hàng mà không bị dính - 6

Nguyên liệu làm món miến xào thập cẩm

Các bước làm miến xào thập cẩm

- Ngâm miến dong với nước ấm trong 15 phút để sợi miến nở ra, sau đó cắt thành các khúc vừa đủ dùng.

- Cà rốt, hành tây, hành tím gọt vỏ, làm sạch rồi thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch để ráo. Ớt chuông rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước nóng cho nở rồi đem thái nhỏ.

- Trứng gà đập ra bát, cho chút gia vị và hạt tiêu rồi đánh cho tan, đem rán chín vàng sau đó thái thành sợi nhỏ rồi để riêng.

- Bắc chảo lên bếp rồi cho một chút dầu ăn để phi thơm hành, tỏi. Sau đó cho thịt heo xay vào để xào, nêm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng.

5 cách làm miến xào ngon như ngoài hàng mà không bị dính - 7

Miến xào thập cẩm sau khi hoàn thành

- Khi thịt bắt đầu săn lại thì bạn cho các loại rau củ, mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, xào đến khi chín tới thì nêm lại gia vị cho hợp lý sau đó tắt bếp.

- Vớt miến và thức ăn ra đĩa để thưởng thức, xếp các miếng trứng và dưa leo ở bên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

4. Cách làm miến xào chay Hàn Quốc

Nguyên liệu miến xào chay

- Miến: 200g hoặc miến Hàn Quốc 

- Nấm hương: 6-8 cái

- Cà rốt: 1 củ

- Mộc nhĩ: 100g

- Hành tây: 1 củ

- Hành lá: vài cây

- Các gia vị: Đường, muối, tiêu, giấm gạo, dầu mè, tương Hàn Quốc, rượu Mirin.

5 cách làm miến xào ngon như ngoài hàng mà không bị dính - 8

Nguyên liệu cho món miến xào chay Hàn Quốc

Các bước làm miến xào Hàn Quốc

- Miến đem rửa sạch sau đó ngâm nước ấm trong khoảng 10-15 phút để sợi mềm ra.

- Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước nóng khoảng 5 phút, sau đó đem làm sạch rồi thái nhỏ.

- Cà rốt, hành tây làm sạch, thái sợi nhỏ. Hành lá, hành tím băm nhuyễn.

- Pha sẵn hỗn hợp nước sốt gồm 1 muỗng canh tương Hàn Quốc, 1 thìa đường, 1 thìa rượu Mirin, 1 thìa dầu mè, 1 thìa giấm gạo.

- Cho chảo lên bếp, tiến hành phi thơm hành tím băm sau đó cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng.

5 cách làm miến xào ngon như ngoài hàng mà không bị dính - 9

Món miến xào chay kiểu Hàn Quốc sau khi hoàn thành

- Xào chín tới khoảng 1 phút thì bạn cho cà rốt, hành tây rồi nêm thêm gia vị cho phù hợp. Xào thêm 1 phút nữa cho hỗn hợp đạt trạng thái gần chín.

- Tiếp theo cho miến vào xào cùng với đó là hỗn hợp nước sốt đã pha chế. Xào thêm 2 phút với lửa nhỏ sau đó tắt bếp. Cho thêm hành lá vào rồi trộn đều.

- Cuối cùng, vớt miến cùng các thức ăn ra bát để thưởng thức. Thêm một chút vừng, mè lên trên để trang trí là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

5. Cách làm miến xào lòng gà

Nguyên liệu miến xào lòng gà

- Miến dong: 200g

- Lòng gà: 2-3 bộ

- Cà rốt: 1 củ

- Nấm hương: 6-8 cái

- Mộc nhĩ: 100g

- Hành lá, ngò rí: vài cây vừa đủ dùng

- Các gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, mì chính,...

Nguyên liệu làm món miến xào lòng gà

Các bước làm miến xào lòng gà

- Miến đem ngâm trong nước trong khoảng 15 phút để mềm ra, sau đó vớt ra để ráo nước rồi cắt thành khúc vừa ăn.

- Lòng gà rửa sạch, xát muối và rượu trắng để khử tanh và vi khuẩn, sau đó rửa lại với nước một lần nữa. Cắt thành các miếng nhỏ rồi ướp với 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa gia vị trong 15 phút.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng để cho nở, sau đó làm sạch rồi thái sợi nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu cần thiết

- Cho chảo lên bếp rồi tiến hành phi thơm hành tím băm, sau đó bạn cho lòng gà đã sơ chế vào để xào. Xào chín tới rồi cho tiếp các loại rau củ, mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng.

- Xào hỗn hợp trên khoảng 2 phút thì bạn mới cho miến vào để xào cuối. Nêm thêm gia vị cho phù hợp rồi đảo thêm một chút, sau đó tắt bếp khi miến đã chín hoàn toàn.

- Cho miến và các thức ăn ra đĩa để thưởng thức, thêm chút tiêu, hành lá và nước mắm là bạn đã hoàn thành món miến xào lòng gà rồi.

Món miến xào lòng gà sau khi hoàn thành

   Bỏ túi, top 5 cách làm miến xào ngon như ngoài hàng mà không bị dính với 5 cách xào miến ở trên hy vọng chị em có cách xào miến ngon nhất cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/5-cach-lam-mien-xao-ngon-nhu-ngoai-hang-ma-khong-bi-d...