Thịt heo xào sả ớt cách làm chuẩn vị thơm ngon nhất

Thịt heo xào sả ớt với sự kết hợp của thịt ba chỉ cùng xả ớt với các nguyên liệu khác tạo nên món ăn ngon, hấp dẫn khiến cả nhà ai ăn cũng thích, mùi thơm lạ miệng, ngon cơm làm rất đơn giản. Mời bạn nội trợ cùng tham khảo: Thịt heo xào sả ớt cách làm chuẩn vị thơm ngon nhất.

Nếu như mỗi ngày bạn thường chế biến thịt ba chỉ như xào, nướng, luộc thì hôm nay hãy đổi vị với món ăn mỗi ngày ngon  miệng từ thịt heo xào sả ớt đậm vị, ngon cơm dưới đây. Với mẹo chọn thịt ba chỉ ngon cùng cách nấu chuẩn vị món thịt heo xào sả ớt hy vọng bạn có thêm món ăn ngon cho gia đình thưởng thức nhé.

Xem thêm cách rửa thịt đúng chuẩn tại đây: nohearthttps://cachlamhay.vn/sai-lam-khi-rua-thit-phan-lon-nguoi-viet-dang-mac-gay-hai-cho-suc-khoe.html

Xem thêm ngan xào chua ngọt tại đây: https://cachlamhay.vn/cach-lam-mon-ngan-xao-chua-ngot-thom-ngon-tuyet-voi.html

Nguyên liệu món thịt heo xào sả ớt

Thịt lợn ba chỉ: 300g-400g
Sả: 3-5 củ
2 quả ớt sừng
5 tép tỏi
1 -2 củ hành khô
2-3 nhánh hành lá
Muối, tiêu, mắm vừa đủ
2 muỗng dầu ăn
1- 1.5 muỗng dầu hào

MẸO CHỌN THỊT  NGON

MÀU SẮC CỦA THỊT HEO

Thịt tươi có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại. Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng. Phần khớp xương láng và trong. Tủy xương bám chặt vào thành ống và trong suốt.

Ngược lại, thịt ôi có màu sắc nhợt nhạt, sờ vào miếng thịt thấy nhớt (nhớt ít hoặc nhiều tùy mức độ ôi). Phần mỡ tối màu, có dấu hiệu bở hoặc vữa ra; khớp xương có nhiều nhớt, xuất hiện dịch đục; phần tủy bị tróc ra khỏi thành ống hoặc có dấu hiệu tróc ra, màu sắc tối hoặc nâu.

Trường hợp miếng thịt có màu đỏ sậm ngả sang đen, bóng loáng thì đó là heo nuôi bằng chất tạo nạc. Loại thịt này ăn sẽ thấy khô, xơ, không có vị béo.

Khi thấy miếng thịt có màu xanh nhạt hay thâm đen thì đó là loại ôi, đã để quá lâu. Còn miếng thịt có da đỏ thì đó là heo bị bệnh.

Khi rửa, thấy chuyển màu nhợt nhạt và có mùi tanh chứng tỏ thịt đã bị thoa phẩm màu pha với tiết lợn để nhìn đẹp mắt và tươi ngon.

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Thịt tươi có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại

Thịt heo xào sả ớt cách làm chuẩn vị thơm ngon nhất

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

Mua thịt về rửa sạch, để ráo nước, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn, nên thái cả bì để món ăn có độ giòn và ngon hơn.

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả, ớt đem rửa sạch, thái nhỏ. Một phần sả thái vát mỏng.

Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, thái sài khoảng 2-3cm.

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Bước 3: Ướp thịt lợn xào sả ớt

Thịt lợn sau khi đã thái, bạn ướp với 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu, dầu hào và 2/3 chỗ sả, ớt đã thái, trong thời gian khoảng 15-20 phút.

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Bước 4: Xào thịt lợn heo sả ớt

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi băm, sau đó tiếp tục cho sả thái vát vào phi thơm.

Đổ hỗn hợp thit lợn đã ướp vào và bắt đầu xào. Chú ý đảo đều tay để thịt lợn chín đều.

Khi thịt gần chín, nêm nếm thịt cho vừa miệng, xào đến khi thịt chín mềm thì cho hành lá vào và tắt bếp.

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Bước 5: Thành phẩm món thịt heo xào sả ớt

Thịt heo xào sả ớt khi nấu xong ngon, mùi thơm, đậm vị trình bày đẹp ăn cùng cơm nóng thì thật là ngon

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Chỉ với 5 bước đơn giản thịt heo xào sả ớt với cách làm không khó cachlamhay.vn hy vọng chị em có thêm công thức nấu món thịt heo ba chỉ ngon nhất cho gia đình dùng thêm ngon miệng mỗi ngày nhé.

cachlamhay.vn tổng hợp