Top 2 công thức chả đậu nấm, mì xào cá ngừ và rau củ thơm ngon bổ dưỡng

Bạn là người thích nấu ăn, muốn tìm những công thức cách nấu các món ăn ngon, bổ dưỡng cho mình và gia đình thưởng thức giúp ăn ngon miệng sống khỏe vui mỗi ngày. Hãy cùng cahlamhay.vn vào bếp làm món chả đậu nấm, mì xào cá ngừ rau củ lạ miệng dễ làm dưới đây nhé.

Mỗi món ăn ngon, hấp dẫn giúp gia đình ăn ngon miệng, khỏe vui là niềm vui duy nhất của các nhà nội trợ. Chỉ cần bạn thực hiện theo công thức 2 cách làm chả đậu nấmmì xào cá ngừ rau củ dưới đây cách làm không hề khó ai cũng có thể làm được. Nào cùng cachlamhay.vn cùng vào bếp làm nhé.

Chả đậu nấm

Chuẩn bị:

- 89g nấm tươi, thái lát hoặc băm nhỏ

- 80g hành tây, băm nhỏ

- 20g tỏi, băm nhỏ

- Dầu ăn (lựa chọn dầu hạt cải, oliu hoặc dầu hướng dương)

- 250g đậu xanh

- 10g mùi tây tươi

- 10g mù tạt

- 40g hạt lanh xay

- 60g bột ngũ cốc

- 2 quả trứng

- Tiêu

- 30g vụn bánh mì

Phương pháp:

1. Xào nấm, hành và tỏi trong một lượng dầu nhỏ. Nêm thêm một ít muối và đun đến khi nấm mềm.

2. Xay đậu xanh thành một hỗn hợp sền sệt.

3. Thêm nấm, mùi tây, mù tạt đã chuẩn bị vào và trộn đều một lần nữa.

4. Thêm hạt lanh, bột mì hoặc trứng và trộn đều, thêm cho đến khi các thành phần kết dính lại với nhau để dễ dàng tạo hình.

5. Thêm hạt tiêu cho vừa ăn.

6. Nặn hỗn hợp thành dạng viên tròn, phủ vụn bánh mì và cán mỏng để tạo thành những miếng chả.

7. Làm nóng lò nướng ở 200 độ C rồi cho chả vào nướng đến khi chín vàng.

8. Bạn có thể sử dụng miếng chả để kẹp với bánh mì hoặc ăn với cơm.

2 món ăn giúp bạn thêm khỏe, dáng đẹp trong những ngày giãn cách - 3

Mì xào cá ngừ và rau củ

Chuẩn bị:

- 400g mì ống

- 50 ml dầu (tốt nhất là dầu hạt cải, dầu oliu và dầu hướng dương)

- 200g bông cải xanh

- 150g hành tây cắt mỏng

- 30g tỏi băm nhỏ

- 80g cần tây

- 10g cỏ xạ hương khô

- 200g cà rốt bào nhỏ

- 150g cà chua thái hạt lựu

- 300g cá ngừ đóng hộp

- Muối và tiêu

- Xì dầu

- 30g húng quế

Phương pháp:

1. Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì. Cố gắng không để mì bị quá chín. Làm nguội sợi mì dưới vòi nước, thêm một ít dầu để các sợi không dính vào nhau và để sang một bên.

2. Luộc bông cải xanh trong 8 phút

3. Cho một ít dầu vào chảo, xào hành, tỏi và cần tây trong 5-8 phút trên lửa vừa. Thêm cỏ xạ hương và cà rốt nấu thêm 5 phút. Sau đó cho tiếp cà chua và cá ngừ vào đảo đều trong 10 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn tùy theo khẩu vị của mình.

4. Thêm mì ống, bông cải xanh vào đảo đều trong 2-3 phút. Bày ra đĩa và có thể thêm húng quế để tăng thêm hương vị của món ăn.

Top 2 công thức chả đậu nấm, mì xào cá ngừ và rau củ thơm ngon bổ dưỡng. Với chia sẻ 2 công thức trên hy vọng bạn đọc có thêm món mới, lạ miệng nấu cho gia đình thưởng thức vừa ngon dễ làm.

cachlamhay.vn theo nguồn tổng hợp