Bí quyết làm món bánh mì que cay chọn vị bổ dưỡng ngon cho đông về

Bánh mì là loại bánh dễ ăn, mang chọn đủ chất. Vậy làm cách nào để có món bánh mì ngon, chọn vị cho bữa sáng. Với bí quyết làm bánh mì, đơn giản, ăn sáng bảo vệ sức khỏe cho ngày mới làm việc tốt. Thay vì đi ra ngoài quán mua thì bạn có thể tự tay làm món bánh mì que cay cho cả nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, lại bổ dưỡng. Ưu điểm của món bành mì cay que rất dễ làm, lại dễ ăn, bổ dưỡng cho sức khỏe. Mời bạn đọc cùng cachlamhay.vn cùng làm món này nhé.

Công thức nguyện liệu cần chuẩn bị cho món bánh mì que cay

 Gan lợn: 300-400g (Tùy thuộc vào khẩu phần ăn)
Thịt nạc vai: 160g
 Bột mì: 400g
 Mỡ phần: 50g
 Trứng gà: 1 quả nên chọn trứng gà quê mới.

Gia vị
Sữa tươi không đường: 1 túi
 Tỏi: 1 củ
 Bột nở: 3-5g
Muối, tiêu, mắm, tương ớt

Bí quyết làm món bánh mì que cay ngon, chọn vị cho bữa sáng nhiều năng lượng khi đông về

Thay vì đi ra ngoài quán mua thì bạn có thể tự tay làm món bánh mì que cay cho cả nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, lại bổ dưỡng. Ưu điểm của món bành mì cay que rất dễ làm, lại dễ ăn, bổ dưỡng cho sức khỏe

Bước 1: Làm nhân bánh mì que đây là bước quan trọng

Để món bánh mì cay ngon được thơm ngon và béo ngậy thì các bạn làm như sau:

Mách nhỏ:

Để món bánh mì ngon bổ dưỡng, phần gan lợn nên chọn gan ngon, tươi, không nhiễm sán. Gan lợn chứa nhiều chất bổ dưỡng cho sức khỏe

Ngâm gan lợn trong sữa tươi không đường để loại bỏ bớt độc đó và giảm mùi tanh.

Bước 2: Sơ chế gan lợn

Gan lợn khi mua về, bạn nên rửa sạch qua nước muối, rồi để giáo, chuẩn bị chiếc thớt sạch cùng dao sắc. Thái lát mỏng theo hình dưới. Việc thái mỏng gan sẽ giúp gan chín nhanh, ngon hơn. Nếu thái dày quá gan lợn phải nấu lâu sẽ gây ra nhiều tác dụng không tốt cho sức khỏe. Gan thái mỏng vừa nhanh chín, lại chọn vị

 Gan lợn rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.
 Thịt nạc rửa sạch, thái miếng mỏng.
 Mỡ rửa sạch, cho vào luộc rồi sau đó để nguội. Lấy 1 phần thái hình hạt lựu và một phần thái nhỏ thành từng miếng vuông nhỏ.

Thái nhỏ tất cả các nguyên liệu làm pate
Thái nhỏ tất cả các nguyên liệu làm pate

Bước 3: Chuẩn bị các gia vị

Các gia vị tỏi nên chọn tỏi mới ngon không mối  mọt để đảm bảo an toàn vệ sinh bạn nên ngâm tỏi một lúc trong nước để loại bỏ tạp chất không tốt trong tỏi

Sau khi ngâm tỏi xong bạn lấy thớt hoặc cối , đập dập và băm nhỏ.

Bước 4: Trộn gan lợn cùng các gia vị

Chuẩn bị chiếc âu to, hoặc nồi sạch đổ hết các thứ gan lợn tỏi cùng các gia vị. Trộn đều hỗn hợp gan lợn, thịt nạc, mỡ phần hạt lựu, tỏi, tiêu và nước mắm rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Trộn đều nguyên liệu với gia vị làm pate

 Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn thì dừng lại và cho ra một chiếc bát to. Đặc biệt, để pate thơm ngon và có độ dính chắc hơn thì bạn có thể cho thêm 1 quả trứng gà vào và trộn đều.

Xay nhuyễn hỗn hợp làm pate
Xay nhuyễn hỗn hợp làm pate

 Phần mỡ vuông xếp vào khuôn hoặc là 1 chiếc bát có lòng sâu, tiếp tục đổ pate vào và đem hấp cách thủy 3-4 tiếng. Bạn lưu ý là pate khi hấp càng lâu sẽ càng mềm và ngon hơn nhé.
 Lấy pate chín ra để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Hấp cách thủy pate và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Hấp cách thủy pate và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Bước 5: Làm bánh mì que

Lấy chiếc âu to đổ bột mì và bột nở vào theo hướng dẫn sau:

 Trộn hỗn hợp bột mì, bột nở, muối cùng với khoảng 20ml nước vào một chiếc bát lớn và trộn đều hỗn hợp đến khi mịn.

Trộn hỗn hợp các loại bột làm bánh mì

 Dùng màng bọc thực phẩm bọc đậy kín để cho bột nở gấp đôi lên bạn nhé.
Sau khi bột đã nở thì các bạn chia đều ra thành các phần bằng nhau. Vo tròn từng phần bột.

Vo tròn từng phần bột và lăn trên bột mì khô
Vo tròn từng phần bột và lăn trên bột mì khô

Rắc một lớp bột mì khô ra thớt, lăn từng phần bột thành hình que dài từ 5-10cm. Thực hiện tương tự đến khi hết bột theo hình dưới

Lăn từng phần bột thành hình que

Bước 6: Thành phẩm cho món bánh mì que cay thơm ngon cho bữa sáng chọn vị

Nếu như bạn bận không có thời gian làm bánh mì thì chó thể mua bánh  mì nóng ở các hiệu. Bành mì nhớ là phải nóng, giòn thì món ăn mới ngon.

Bành mì sau khi làm xong  lấy ra khỏi lò nướng bạn rạch đôi, cho pate vào trong. Nếu thích bạn có thể cho thêm rau mùi, một chút dưa chuột và tương ớt. Như vậy là những chiếc bánh mì que pate thơm giòn đã được làm xong rồi.

Bánh mì khi làm xong ngon giòn đổ độ chín, ăn kèm với rau thơm cùng các loại gia vị . Bạn có thể thêm ớt nếu như thích ăn. Còn đối với trẻ nhỏ thì chưa ăn được cay bạn cho ăn kèm thêm với xúc xích cũng được. Ngoài ra có thể cho thêm một vài lát tỏi, gừng thái mỏng ăn như vậy sẽ bảo vệ sức khỏe hơn. 

Ưu điểm của món bành mì cay que rất dễ làm, lại dễ ăn, bổ dưỡng cho sức khỏe. Thay vì đi ra ngoài quán mua thì bạn có thể tự tay làm món bánh mì que cay cho cả nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, lại bổ dưỡng.

Làm bánh mì que pate

Với bí quyết làm món bánh mì cay trên. cachlamhay.vn mong bạn đọc sẽ tự tay làm món này cho cả gia đình dùng trong bữa sáng. vừa bổ lại nhanh gọn. chọn vị bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày với những món ăn ngon bổ dưỡng nhất.

Mây Nhỏ