Vị trí xoa bóp trên bàn tay có thể giúp ngăn chặn 7 bệnh ai cũng sợ mắc phải

Xoa bóp các ngón tay sẽ giúp cho bạn giảm bớt được một số triệu chứng khó chịu trong cơ thể, đặc biệt là tránh xa được 7 loại bệnh sau đây. Cùng cachlamhay.vn tham khảo bài viết dưới đây.

Khi muốn cải thiện sức khỏe, mọi người thường chỉ chú ý tới vấn đề ăn uống mà quên mất rằng massage, xoa bóp cơ thể cũng có thể giúp ích. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, lòng bàn tay cũng có rất nhiều huyệt đạo, mỗi ngón tay sẽ có các huyệt tương ứng với các cơ quan khác nhau của cơ thể. Do đó, mỗi ngày bạn dành thời gian để chăm sóc đôi bàn tay, sẽ có lợi rất lớn đối với sức khỏe, đặc biệt là giúp bạn tránh xa 7 căn bệnh dưới đây.

1. Tránh xa bệnh tiểu đường

Vị trí xoa bóp trên bàn tay có thể giúp ngăn chặn 7 bệnh ai cũng sợ mắc phải - 1

Ngoài yếu tố di truyền, nguyên nhân của bệnh tiểu đường có thể là do ăn quá nhiều thực phẩm có đường, nếu cơ thể không thể tiêu hóa và hấp thụ chúng kịp thời, đường sẽ phá hủy các tế bào miễn dịch, dẫn đến suy giảm sức đề kháng. Để ngăn ngừa bệnh tiểu đường, mọi người nên xoa bóp ngón trỏ bên tay trái.

Cách này có thể kích thích cơ thể tiết ra nhiều insulin hơn, phá vỡ và tiêu hóa carbohydrate đi vào cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tất nhiên, ngăn ngừa bệnh tiểu đường không chỉ là vấn đề xoa bóp ngón tay, đây là một phương pháp phụ trợ, mọi người vẫn cần phải phát triển lối sống tốt.

2. Ngăn ngừa huyết áp cao

Vị trí xoa bóp trên bàn tay có thể giúp ngăn chặn 7 bệnh ai cũng sợ mắc phải - 2

Có rất nhiều nguy cơ làm tăng huyết áp, huyết áp cao được ví như một “kẻ giết người” gây nguy hại đến sức khỏe. Để ngăn ngừa huyết áp, bạn nên xoa bóp ngón tay áp út của bàn tay trái. Điều này có thể làm giảm chóng mặt do huyết áp cao, hạ huyết áp và bảo vệ tim. Nếu chóng mặt nghiêm trọng bạn cũng có thể ấn lòng bàn tay, vì cơ quan tương ứng của lòng bàn tay là trái tim, có thể làm giảm áp lực lên tim. Ngoài ra xoa bóp ngón áp út có tác dụng cải thiện các vấn đề về tiêu hóa và đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực

3. Ngăn ngừa tăng sản vú

Nhiều phụ nữ bị tăng sản vú, để ngăn ngừa tình trạng này, có cách đơn giản đó là xoa bóp ngón trỏ bên tay phải, phần này tương ứng với vú, xoa bóp thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa khối u vú.

4. Ngăn ngừa bệnh thận

 

Vị trí xoa bóp trên bàn tay có thể giúp ngăn chặn 7 bệnh ai cũng sợ mắc phải - 3

 

Thận tốt, sức khỏe tổng thể cũng sẽ tốt hơn. Để ngăn ngừa các bệnh về thận, bạn có thể xoa bóp mặt trong của ngón tay giữa của bàn tay trái, có thể làm ấm và tăng nguồn sinh lực cho thận, rất tốt cho sức khỏe của thận.

5. Phòng ngừa và điều trị các bệnh về mắt

Mắt của chúng ta có một huyệt đạo kỳ diệu tương ứng với điểm lão nhãn. Điểm này nằm ở gốc bên ngoài ngón tay út. Tất cả mọi lứa tuổi đều có thể xoa bóp huyệt đạo này thường xuyên sẽ rất có lợi cho mắt. Người già xoa bóp ngón tay út có thể giảm bớt chóng mặt, người trẻ có thể giảm mỏi mắt, ngăn ngừa cận thị. Nếu bạn bị bệnh về mắt, ngoài việc điều trị tích cực, cũng có thể xoa bóp ngón tay út thường xuyên để giúp bệnh sớm hồi phục.

6. Tránh xa viêm phế quản

Nơi mà khí quản tương ứng với ngón tay là đốt ngón tay thứ ba của ngón đeo nhẫn. Thường xuyên xoa bóp ở nơi này có thể ngăn ngừa các bệnh về phế quản. Đặc biệt hiện nay khi khói bụi và ô nhiễm không khí nghiêm trọng, nhiều người có thói quen hút thuốc, phổi sẽ bị ảnh hưởng, cần phải thường xuyên xao bóp gốc ngón tay đeo nhẫn, có lợi cho sức khỏe của phế quản và phổi.

7. Tránh xa chứng mất ngủ

Thường xuyên xoa bóp phần bên ngoài của gốc ngón trỏ có thể làm giảm mệt mỏi não và cải thiện các triệu chứng mất ngủ. Tất nhiên, không phải là bạn có thể ngủ ngay lập tức bằng cách xao bóp phần này nếu bạn bị mất ngủ, công việc này cần phải làm thường xuyên để kích thích não bộ tiết ra hormone gây buồn ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Có rất nhiều cách để phòng ngừa và điều trị bệnh, xoa bóp ngón tay rất đơn giản và không tốn thời gian. Thường xuyên thực hiện động tác này sẽ giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh.

Vị trí xoa bóp trên bàn tay có thể giúp ngăn chặn 7 bệnh ai cũng sợ mắc phải chỉ mang tính chất tham khảo hy vọng bạn đọc có thêm cách xoa bóp thư giãn cho tay tốt hơn

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vi-tri-xoa-bop-tren-ban-tay-co-the-giup-ngan-chan-7-benh-ai-cun...