Rau muống, mùa hè ai cũng thích ăn, nếu như bạn thường luộc rau, xào rau với tỏi, mà chưa làm rau muống xào cùng tôm khô, vừa ngọt lại ngon với cách làm rất dễ sau đây.
Cách chọn rau muống ngon:
- Ngoài ra, cũng không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen.
Bỏ túi, xào rau muống vừa ngon xanh giòn, theo kiểu này ai ăn cũng thích
Nguyên liệu: Rau muống xào
1 bó rau muống
Một ít tép khô hoặc tôm khô
3 tép tỏi
Muối, bột nêm, nước tương, dầu mè, dầu ăn.
Thay vì chỉ dùng tỏi cho món rau muống xào thông thường, thêm chút tép hoặc tôm khô sẽ khiến món ăn có vị ngon lạ hấp dẫn hơn hẳn đấy!
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế rau muống
Rau muống vặt lá và ngọn non sau đó rửa sạch, tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Xào rau muống
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và tép khô vào chiên thơm ở lửa nhỏ, nêm thêm chút nước tương cho ngấm gia vị rồi đổ ra bát.
Thêm một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho rau muống vào xào ở lửa lớn. Thêm muối và hạt nêm vào đảo đều. Sau đó thêm một chút dầu mè vào đảo chung cho đến khi rau muống chín thì tắt bếp.
Cho rau muống ra đĩa, thêm tỏi và tôm đã chiên lên trên là xong.
Bước 3: Thành phẩm rau muống xào
Rau muống là loại rau quen thuộc vào mùa hè và có giá thành khá rẻ. Rau mềm và ngọt ngon nên được nhiều người yêu thích.
Rau muống thường được chế biến thành món luộc hoặc xào. Nhưng để xào rau muống ngon thì không phải ai cũng biết cách. Vậy nên bạn hãy thử tham khảo cách xào rau muống trên đây nhé!
Bỏ túi, rau muống xào vừa ngon xanh giòn, theo kiểu này ai ăn cũng thích chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món rau muống xào thơm ngon cho gia đình thưởng thức rồi.
cachlamhay.vn theo báo dân sinh