Cách chiên đậu giòn ngon không bị dính chảo

Món đậu phụ là món ăn thường ngày, nhiều khi các mẹ rán đậu cảm thấy rất khó chịu vì rán chảo cứ bị dính vào đậu làm miếng đậu không còn được nguyên vẹn. Với cách làm sau giúp mẹ chiên đậu không còn lo dính vỡ nữa nhé.

Cách chiên đậu hũ giòn ngon

Khi tiến hành chiên đậu hũ, cần làm nóng chảo trước rồi mới cho dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng mới bắt dầu cho đậu hũ vào chiên. Nếu dầu chưa đủ nóng, khi cho đậu vào sẽ khiến chúng bị dính chảo và khó chiên hơn. Đồng thời, khi dầu nóng sẽ khiến lớp vỏ bên ngoài của đậu hũ được vàng giòn, đẹp mắt hơn.

Một lưu ý nhỏ, dầu cho vào phải ngập khoảng 1/3 hoặc 1/2 miếng đậu hũ. Bạn nên cho đậu hũ vào lúc dầu vừa nóng sôi bằng cách cho một đôi đũa vào thấy dầu lăn tăn thì lập tức để đậu hũ vào. Không nên đợi dầu bốc khói mới cho vào, như vậy càng khiến đậu hũ nhanh cháy.

Thêm vào đó, khi chiên không nên để các miếng đậu dính vào nhau vì sẽ rất khó lấy ra và nên chiên ở lửa vừa.

Bạn cũng nên ráng số lượng đậu hũ vừa phải, không quá nhiều để tránh nhiệt độ dầu bị giảm và đậu hũ không giòn ngon được.

Khi chiên, bạn nên để một mặt đậu vàng hẳn rồi mới lật sang mặt còn lại. Vì khi đậu chưa vàng đều mặt, bạn lật lên miếng đậu hũ sẽ bể nát đấy.

Nếu lúc chiên không may đậu hũ bị dính chảo, bạn không nên vội lấy đậu hũ ra ngay lập tức mà hãy tắt bếp, sau đó nghiêng dầu về một phía, đợi chảo nguội là đậu hũ tự bong ra, sẽ dễ lấy hơn nhiều. Sau đó, bạn chỉ việc gắp đậu hũ chiên ra dĩa và thưởng thức.

Khi đã có được bí quyết chiên đậu hũ giòn, ngon, không bị dính chảo, bạn có thể tự tin chiên những miếng đậu đẹp mắt, giòn rụm với nhiều cách làm khác nhau như Chả đậu hũ chiên giòn, Đậu hũ chiên vàng,…

Bạn có thể thử làm món Chả đậu hũ chiên giòn này với đậu hũ được tán nhuyễn và ép thành từng miếng dẹp, khi chiên sẽ ngon hơn nhiều đấy.