Cách làm chả cốm thơm ngon, chuẩn vị đơn giản tại nhà

Cách làm chả cốm ngon thì cần phải có bí quyết. Vậy làm chả cốm cần những nguyên liệu gì, cách chế biến ra sao, bí quyết gì để món này ngon,hấp dẫn. Hãy cùng cachlamhay.vn tìm hiểu bài viết sau.

Chả cốm là một món ngon, dễ làm chỉ cần nguyên liệu giò sống, thịt nạc xay, cốm cùng các gia vị khác tạo nên món chả cuốn thơm ngon.Cách làm chả cốm ngon thì cần phải có bí quyết. Vậy làm chả cốm cần những nguyên liệu gì, cách chế biến ra sao, bí quyết gì để món này ngon, hấp dẫn. Hãy cùng cachlamhay.vn tìm hiểu bài viết sau.

Cách làm chả cốm thơm ngon, chuẩn vị đơn giản tại nhà cả nhà đều mê

Nguyên liệu làm chả cốm

- Giò sống 350g

- Thịt nạc xay 150g

- Cốm (tươi hoặc khô) 100g

- Gia vị: mắm ngon, hạt tiêu, muối, hạt nêm, hành khô, dầu ăn

- Lá chuối hoặc lá sen

cach lam cha com ngon don gian tai nha chuan vi - 1

Những nguyên liệu chính cho món chả cốm đơn giản

Công thức làm chả cốm chuẩn

Bước 1:  Làm cốm

- Cốm khô rửa sạch, ngâm nước từ 10 - 15 phút rồi vớt ra để ráo nước (nếu dùng cốm tươi thì không phải rửa).

Bước 2: Trộn cốm

Chuẩn bị chiếc loa sạch, rồi sau đó trộn các nguyên liệu như sau.

- Trộn đều cốm, giò sống, thịt xay nhuyễn cùng xíu tiêu, nước mắm ngon và hành băm nhỏ (nên dùng tay trộn để các nguyên liệu quyện vào nhau đều hơn). Cho thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn khi trộn, trộn xong để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho gia vị ngấm.

cach lam cha com ngon don gian tai nha chuan vi - 2

Bước 3: Nặn hình chả cốm và chiên chả cốm

- Vo viên hỗn hợp giò sống, cốm và thịt thành từng viên thành từng miếng có độ lớn, nhỏ theo sở thích. Quét một lớp dầu ăn lên bề mặt lá sen hoặc lá chuối, để viên chả cốm vừa viên xong lên.

cach lam cha com ngon don gian tai nha chuan vi - 3

- Mang chả được để trong lá sen đi hấp khoảng 15 phút để hương vị được hòa quyện và hương lá sen thơm mát quyện vào trong từng miếng chả.

- Chiên chả đã hấp trong chảo ngập dầu. Chiên cho đến khi miếng chả vàng ươm là được.

Bước 4: Thành phẩm món chả cốm

Chả khi rán xong gắp ra khay có lót sẵn lớp giấy để thấm hết dầu thừa. Chả vàng, màu sắc bắt mắt và có độ mềm, ẩm vừa phải, có hương vị thơm mát của cốm, lá sen cùng độ ngọt, đậm đà của thịt lợn rất hấp dẫn. Khi ăn chả cốm chấm với tương ớt hoặc nước mắm có cho thêm xíu ớt rất ngon.

Chỉ 4 bước thật đơn giản ở trên cachlamhay.vn đã giới thiệu bạn đọc làm món chả cốm thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức sau mỗi ngày làm việc vất vả. Chúc các bạn thành công.

cachlamhay.vn