Cách nấu gà hầm sả thơm ngon đậm đà

Gà hầm sả là  món ăn ngon. Với mùi thơm của sả, vị ngọt của thịt gà cùng các gia vị tạo nên món ăn ngon, vừa mềm lại dễ ăn thích hợp ăn với cơm nóng trong tiết trời mùa thu hơi se lạnh.

Cách nấu gà hầm sả thơm cay

Chuẩn bị nguyên liệu

Không giống các món lẩu khác cần nhiều nguyên liệu, món gà hầm sả rất đơn giản với nguyên liệu chính là gà và sả. Tất nhiên ăn lẩu thì không thể thiếu các loại rau nhúng và bún rồi.

  • 1 con gà ta, bạn chọn con khoảng hơn 1kg là đủ cho 4 người ăn rồi.
  • 5 cây sả
  • Tỏi băm nhỏ
  • Sa tế ớt
  • Gia vị : đường, muối, nước mắm, hạt nêm
  • Rau cải đắng
  • Rau mồng tơi
  • Bún tươi

Cách chọn gà làm hầm sả ngon

  • Để có món lẩu gà hầm sả ngon thì bạn phải chọn gà ta, bởi gà ta thì thịt chắc và dai hơn.
  • Khi chọn gà hãy kiểm tra gà còn năng động không, mắt sáng, lông mượt. Vạch lông ra thấy da vàng đẹp mắt, có lẫn mạch máu đỏ, lấy tay đè nhẹ thấy thịt chắc, không bị nhão.
  • Phần phao câu trắng, không sưng to hay rỉ phân.
  • Các loại rau nhúng phải đảm bảo tươi ngon và trên hết là đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Công thức làm lẩu gà hầm sả

Đối với món lẩu thì phần sơ chế có thể nói là quan trọng nhất, bởi khi chế biến và ăn thì chỉ việc nhúng rau và thịt cho chín và ăn thôi, bạn nhớ làm chuẩn theo hướng dẫn nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về bạn làm sạch lông, tiếp theo dùng nước muối loãng để rửa qua, bạn cũng có thể dùng muối chà sát cả trong và ngoài gà để khử mùi, rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 2. Ướp gia vị gà hầm sả

Sau khi rửa sạch bạn chặt miếng vừa ăn, cho vào tô cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm rồi trộn đều lên, ướp như vậy trong khoảng hơn 20 phút cho ngấm gia vị.

so che lau ga ham sa
Sơ chế thịt gà

Sả sau khi rửa sạch bạn cắt khúc, đập dập rồi cột lại thành bó để khi cho vào nước lẩu không bị bung ra.

Các loại rau nhúng như mùng tơi hay cải thì bạn rửa sạch rồi cắt khúc thôi.

so che rau lau ga ham sa
Rau rửa sạch, cắt khúc

Chế biến

Bước 3  Nấu gà hầm sả

Chuẩn bị nồi để nấu lẩu, bạn đun nóng một ít dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm lên, khi tỏi thơm rồi thì bạn đổ nước lẩu vào, tùy ý thích nhưng theo mình thì tầm 2 lít là được.

Bạn cho luôn sả đập dập, sa tế ớt cùng các loại gia vị như đường, nước mắm, hạt nêm và muối sao cho nước dùng vừa miệng là được, đun sôi lên.

nau nuoc dung lau ga ham sa
Chuẩn bị nước lẩu

 Khi nước dùng sôi thì bạn cho thịt gà vào nồi lẩu, đun tiếp cho tới khi thịt chín là xong, chỉ cần trình bày lên nữa là có thể thưởng thức được rồi.

hoan thanh lau ga ham sa
Nước sôi thì cho thịt gà vào đun chín

Yêu cầu món ăn là nước dùng phải hơi cay, đậm đà và có mùi sả nhiều, thịt gà chín mềm. Khi ăn bạn nhúng kèm với bún, rau đắng, rau mùng tơi hay cải cúc nhúng vào rất ngon.

Cách nấu lẩu gà hầm sả chỉ đơn giản vậy thôi, quan trọng là bạn ướp thịt gà ngon, nêm nếm nước dùng vừa miệng.

Dinh dưỡng trong món lẩu gà hầm sả

Thịt là luôn nằm trong danh sách những thực phẩm cung cấp protein nhiều nhất, cùng với đó là lượng chất béo rất ít, không ngẫu nhiên mà thịt gà luôn được người tập thể thao, đang giảm cân lựa chọn.

Trong thịt gà có chứa nhiều omega-3 một chất quan trọng giúp giảm thiểu mỡ máu, giúp bạn hạn chế các bệnh lý liên quan đến tim mạch.

Lượng vitamin A, E, C, B1, B2… dồi dào không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng mà còn hỗ trợ thị giác rất tốt. Các khoáng chất như canxi, photpho, sắt giúp hệ xuuowng phát triển vững chắc, hạn chế thiếu máu.

Nhìn chung, thịt gà là thực phẩm khá đa năng, nhiều lợi ích.

Không chỉ vậy, trong món lẩu gà hầm sả còn kết hợp với nhiều loại rau như cải, mồng tơi. Đây đều là những thực phẩm giàu chất xơ và vitamin, hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

Vào mỗi ngày mưa, hãy chuẩn bị món ăn này để cả nhà quây quần bên nhau nhé, nếu thích có thể tham khảo thêm món gà đá hầm sả cũng rất hấp dẫn.

Cách nấu gà hầm sả thơm ngon đậm đà chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món ngon, lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức trong tiết trời mua thu hơi se lạnh.

Theo nguồn: https://bekhoe.net/cach-nau-lau-ga-ham-sa/