Cách xào mì ngon, không bị dính chỉ cần thêm 2 bước sau

Mì xào, là món ăn ngon, dễ làm. Nên được chị em chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên khi xào thường hay bị dính chảo, vón cục. Với chia sẻ cách xào mì ngon, không bị dính chỉ cần thêm 2 bước sau chị em sẽ không còn phải lo lắng khi xào mì nữa nhé.

Món mì xào sẽ rất ngon, không bị vón cục dính khi chị em áp dụng thêm 2 bước sau. Mong rằng với chia sẻ nhỏ Cách xào mì ngon, không bị dính chỉ cần thêm 2 bước sau chị em có thêm cách xào mì ngon hơn nhé.

Chuẩn bị: Mì xào

- 1 bó mì trứng (hoặc mì gạo, mì tôm loại để xào...)

- 1 cái xúc xích, 1 quả ớt xanh dùng để xào, 1 củ cà rốt, 1 bát nhỏ giá đỗ, lượng dầu vừa đủ, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 2 muỗng canh nước tương

Cách làm: Cách xào mì ngon, không bị dính chỉ cần thêm 2 bước sau

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ở bỏ hạt, thái sợi. Cà rốt thái sợ. Xúc xích thái lát. Giá đỗ rửa sạch. Tỏi thái lát. Hành lá xắt nhỏ.

 

xao mi, dung voi cho ngay vao chao, them hai buoc nua mi se khong bi dinh vao nhau - 1

 

Bước 2: Luộc mì

Đun sôi nồi nước, sau đó cho mì vào luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Khi nước sôi trở lại, đổ thêm một ít nước lạnh vào luộc cho đến khi lõi sợi mì chuyển màu hơi trắng. Không luộc mì chín quá nó sẽ bị nát khi xào. 

Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội. Việc cho mì vào bát nước lạnh hoặc xả qua nước lạnh này sẽ giúp loại bỏ phần bột đã bị hồ hóa ở bề ngoài sợi mì, làm sợi mì không còn dính vào nhau khi xào.

xao mi, dung voi cho ngay vao chao, them hai buoc nua mi se khong bi dinh vao nhau - 3

Lấy mì ra, để ráo mì, cho chúng vào một cái bát lớn, thêm nửa muỗng dầu trong và trộn đều, để mì không bị dính vào nhau, chúng cũng sẽ không dính vào nhau khi xào. Nó cũng không còn gây sát chảo.

xao mi, dung voi cho ngay vao chao, them hai buoc nua mi se khong bi dinh vao nhau - 4

Bước 3: Xào mì

Thêm dầu vào chảo, dun nóng dầu, cho xúc xích vào xào một chút rồi cho ra đĩa. 

xao mi, dung voi cho ngay vao chao, them hai buoc nua mi se khong bi dinh vao nhau - 5

Vẫn trong chảo đó, cho hành lá, tỏi vào phi thơm rồi thêm giá đỗ, ớt và cà rốt, xào trong 1-2 phút. 

xao mi, dung voi cho ngay vao chao, them hai buoc nua mi se khong bi dinh vao nhau - 6

Lúc này thêm mì và xúc xích vào, xào ở nhiệt độ cao. Thêm nước tương vào đảo đều ở lửa lớn rồi tắt bếp, cho ngay ra đĩa và thưởng thức. 

xao mi, dung voi cho ngay vao chao, them hai buoc nua mi se khong bi dinh vao nhau - 7

xao mi, dung voi cho ngay vao chao, them hai buoc nua mi se khong bi dinh vao nhau - 8

Tóm lại, để mì xào không bị dính nhau và sát chảo khi xào, chị em cần nhớ không thể bỏ qua hai bước:

- Cho ngay mì vào bát nước lạnh sau khi luộc, đợi nguội thì đổ ra rổ, để ráo.

- Sau khi ráo nước, cho mì vào bát, trộn thêm ít dầu ăn vào, chắc chắn chúng sẽ không còn dính nhau nữa.

xao mi, dung voi cho ngay vao chao, them hai buoc nua mi se khong bi dinh vao nhau - 9

Cách xào mì ngon, không bị dính chỉ cần thêm 2 bước sau. Chỉ với 3 bước cùng những lưu ý khi xào chị em có thêm cách xào mì ngon không bị dính cho gia đình thêm ngon miệng rồi.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/xao-mi-dung-voi-cho-ngay-vao-chao-them-hai-buoc-nua-mi-se-khong..