Cháo đậu xanh giúp hạ sốt hiệu quả không nên bỏ qua nhé

Cháo đậu xanh giúp hạ sốt rất hiệu quả. Vừa dễ ăn lại dễ nấu. Vậy sao chúng ta không cùng nhau vào nấu nhỉ. Dưới đây là các bước hướng dẫn món cháo đậu xanh.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 30 g đậu xanh nguyên hạt.
  • 200 ml nước ép dưa hấu.
  • 20 g đường trắng.

Cách nấu món cháo đậu xanh

Bước 1: Đậu xanh ngâm 2 - 3 tiếng trước khi nấu, sẽ nấu nhanh hơn. Dưa hấu bỏ vỏ cứng, cho vào máy xay sinh tố xay rồi lọc qua rây để lấy nước ép.

Bước 2: Cho đậu xanh vào nấu với nước ép dưa hấu, đun trên lửa nhỏ. Nấu đến khi đậu xanh chín thì cho thêm đường, đun sôi rồi bắc xuống bếp và dùng ngay.

Mẹo: Món cháo có tác dụng hạ sốt hiệu quả. Nên ăn ngày 2 lần tiên tục trong 3 đến 4 ngày.

Với 2 bước trên bạn có một  món cháo đậu xanh giúp cho người mới ốm dậy ăn rồi nhé.