Nguyên liệu chuẩn bị
- 30 g đậu xanh nguyên hạt.
- 200 ml nước ép dưa hấu.
- 20 g đường trắng.
Cách nấu món cháo đậu xanh
Bước 1: Đậu xanh ngâm 2 - 3 tiếng trước khi nấu, sẽ nấu nhanh hơn. Dưa hấu bỏ vỏ cứng, cho vào máy xay sinh tố xay rồi lọc qua rây để lấy nước ép.
Bước 2: Cho đậu xanh vào nấu với nước ép dưa hấu, đun trên lửa nhỏ. Nấu đến khi đậu xanh chín thì cho thêm đường, đun sôi rồi bắc xuống bếp và dùng ngay.
Mẹo: Món cháo có tác dụng hạ sốt hiệu quả. Nên ăn ngày 2 lần tiên tục trong 3 đến 4 ngày.
Với 2 bước trên bạn có một món cháo đậu xanh giúp cho người mới ốm dậy ăn rồi nhé.