Công dụng của dấm táo mèo cho sức khỏe, da đẹp, trị mụn trứng cá tốt

Táo mèo đặc sản của Yên Bái là món ăn ưa thích của mọi nhà vì nó có nhiều công dụng hữu ích trong việc bảo vệ sức khỏe, làm đẹp tự nhiên như giúp da đẹp, trị mụn trứng cá an toàn, thu nhỏ lỗ chân lông. Và còn nhiều công dụng khác nữa của loại quả này. Với bài viết này cachlamhay.vn cung cấp thêm cho bạn đọc tầm quan trọng của táo mèo.

Cách dùng dấm táo trị mụn và làm đẹp

1. Thu nhỏ lỗ chân lông

Các chị trộn dấm táo mèo và nước theo tỉ lệ (1 giấm tao : 3 nước ) sau đó dùng hỗn hợp trộn được để thoa đều lên mặt, lên những vùng da mà muốn thu nhỏ lỗ chân lông. Một lượng acid vừa đủ có sẵn trong giấm táo mèo sẽ giúp se khít lỗ chân lông, làm làn da trở nên mịn màng và sáng bóng.

Em kiên trì khoảng 2 tuần đã thấy thay đổi hẳn, da cũng đỡ tiết dầu hẳn luôn ạ.

2. Làm kem dưỡng trắng ban đêm

Cái này em ghi là kem dưỡng ban đêm vì trong dấm táo có thành phần acid, dùng ban ngày sẽ bắt nắng hơn ạ. Nên các chị chỉ nên dùng ban đêm thôi.

Các chị trộn dấm táo mèo với nước , kết hợp với dầu oliu theo tỉ lệ như sau:

- Dầu oliu: một nửa chén (¼ )

- Dấm táo mèo: 1 phần tư chén (¼)

- Nước sạch: 1 phần 4 cốc (loại nửa lít)

Sau đó thoa đều dung dịch pha được lên da.

Như đã biết, dầu oliu có tác dụng dưỡng da rất tốt, dấm táo mèo có tác dụng tẩy các tế bào chết, se khít lỗ chân lông, khoáng khuẩn, sự kết hợp này giúp làn da mịn màng không cần son phấn.

3. Trị mụn với dấm táo

Các chị chấm giấm táo mèo lên vị trí bị mụn và sau đó để qua đêm, hôm sau sẽ thấy mụn giảm sưng đỏ hẳn. Kiên trì làm trong vài ngày thì mụn xẹp.

Dùng giấm táo mèo trị mụn đúng là một cách hiệu quả và tiện lợi.

4. Làm trắng da, mịn da toàn thân với dấm táo

Tính acid tự nhiên trong dấm táo có tác dụng kháng khuẩn, tẩy sạch các tế báo chết. Vì thế dấm táo cũng có tác dụng làm trắng da nếu các chị biết cách sử dụng chúng.

Cách làm trắng da với dấm táo mèo như sau: Các chị đổ 1 chén nhỏ dấm táo mèo vào bồn nước tắm (không có bồn thì dùng chậu cũng được :D). Tắm thường xuyên, đều đặn hàng ngày nhé, hãy kiên trì trong thời gian dài nhé, đảm bảo da sẽ trắng tự nhiên mà không hại sức khỏe.

5. Dấm táo mèo giảm cân hiệu quả

Dấm táo được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể. Uống dấm táo sau bữa ăn làm tiêu hao lượng mỡ dư thừa tiêu hóa đến gần 200kalo các chị ạ, nhờ đó có hiệu quả lớn trong quá trình giảm cân.

Đối với những người dùng dấm táo giảm cân thì cần phải uống liên tục, duy trì đều đặn, lâu dài thì mới có tác dụng. Mỗi ngày chỉ uống 3 lần sau khi ăn. Mỗi lần pha khoảng 30ml dấm táo mèo với 300ml nước để uống.

Lưu ý, trong quá trình dùng dấm táo để giảm cân thì không được uống dấm táo với mật ong, chỉ được pha với nước lọc để uống.

Sau bữa ăn pha dấm táo để uống, giống như uống nước chanh vậy, sẽ giảm được vài kg/tuần là điều không khó nhé.

Các bạn nên pha loãng giấm táo với nước trước khi dùng. Tùy theo sức khỏe da mặt mà pha loãng hoặc đặc. Với da mặt yếu nên pha theo tỷ lệ 1:5 (10ml dấm táo pha với 50ml nước) rồi có thể tăng dần để tìm ra tỷ lệ phù hợp.

Dung dịch làm đẹp chỉ nên pha một lượng vừa đủ sử dụng trong khoảng 5 đến 7 ngày, dùng đến đâu pha đến đấy. Bảo quản dung dịch trong tủ lạnh sau khi pha.

Cách tính định lượng nguyên liệu để làm dấm táo mèo

Đối với người dùng giấm táo giảm cân, nếu bạn kiên trì uống đấy đủ 3 lần/ngày, mỗi lần dùng 30ml thì 1 ngày cần 90ml để dùng.

Trong vòng 1 năm thì cần dùng: 90 * 360 = 32.400 ml tương ứng khoảng 32 lít dấm táo. Để làm được tầm đấy giấm táo thì cần khoảng 30 đến 35kg táo mèo.

Đây chỉ là phép tính cho người muốn giảm cân liên tục trong 1 năm. Tuy nhiên, nhiều người chỉ cần dùng liên tục trong 3 đến 4 tháng rồi giảm cường độ hoặc dừng hẳn để duy trì mức cân như mong muốn. Chính vì thế bạn có thể chỉ cần mua khoảng 10 đến 20kg là đủ.

Còn đối với người dùng dấm táo làm đẹp thì tùy vào nhu cầu thực tế sử dụng rồi tính toán theo cách trên sẽ ra lượng nguyên liệu cần thiết để làm.

Những lưu ý khi làm và sử dụng dấm táo

– Táo mèo tươi chỉ có từ tháng 7 đến tháng 10 hằng năm nên các bạn có ý định làm giấm táo thì phải mua nguyên liệu và làm trong thời gian này.

– Táo mèo khô không làm được giấm táo

– Người bị huyết áp thấp, các bệnh về dạ dày phải dùng lúc ăn no, tuyệt đối không dùng khi đói.

Trên là những công dụng cuẩ dấm táo mèo bạn có thể tự làm ở nhà lọ dấm tạo theohttps://cachlamhay.vn/cong-dung-cua-dam-tao-meo-cho-suc-khoe-da-dep--tri-mun-trung-ca-tot.html