Mẹ bầu lưu ý không nên ăn mướp đắng gây hại sức khỏe nhé

Mướp đắng là loại quả rất tốt, giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên loại quả này lại không tốt cho ai đang trong thời gian mang bầu nhé. Vậy nó gây hại thế nào cho sức khỏe mẹ bầu chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Những tác hại không ngờ khi bà bầu ăn mướp đắng

Tác hại không nhỏ đến hệ tiêu hóa:

Theo một số nghiên cứu cho biết, việc ăn quá nhiều mướp đắng là nguyên nhân gây nên các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, đau bụng, ợ nóng…

Có nguy cơ gây ngộ độc cao:

Các mẹ có biết, trong mướp đắng có các thành phần gây ngộ độc cao như quinine, saponic glycosides and morodicine. Khi thấm vào cơ thể, các chất này gây có thể gây các triệu chứng ngộ độc như nôn ói, mờ mắt, nổi mẩn đỏ, tiêu chảy…

Đặc biệt khi ăn mướp đắng, các mẹ bầu phải nhớ bỏ hạt vì trong hạt mướp đắng có chứa vicine, độc tính có khả năng gây nhức đầu, đau thắt bụng, thậm chí dẫn gây hôn mê đối với những mẹ bầu nhạy cảm.

Có thể xảy ra nguy cơ sảy thai, sinh non:

Ăn mướp đắng khi mang thai cũng có thể gây ra cơ thắt tử cung, là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến việc sinh con trước thời hạn.

Giảm tầm nhìn và tiết nhiều nước bọt:

Ngoài ra, trong mướp đắng còn có hàm lượng kiềm có thể khiến tầm nhìn của mẹ bầu bị mờ đi, có cảm giác hoa mắt cùng với đó là hiện tượng các mẹ còn hay bị tiết nước bọt nhiều hơn và đây là nguyên nhân khiến mẹ dễ bị buồn nôn, nôn ói. Mặc dù đây không phải là một trở ngại quá lớn nhưng nó làm chị em cảm thấy không thoải mái chút nào.

Tăng khả năng nguy cơ bị thiếu máu:

Các bằng chứng khoa học cũng đã khẳng định rằng, hàm lượng chất vicine trong mướp đắng còn có thể gây ra triệu chứng thiếu máu ở phụ nữ mang thai.

Có khả năng sinh non:

Nguyên nhân là do loại quả này khiến tử cung chảy máu, co thắt và dẫn đến sảy thai và tác dụng phụ tồi tệ nhất của mướp đắng với thai kỳ đó là có thể gây sinh non, sảy thai. Vậy nên các mẹ hãy thận trọng với loại quả này nhé!