Thịt gà rang, công thức nấu chuẩn vị với lá móc mật

Thịt gà rang ngấm gia vị lại thơm mùi sả, lá mắc mật là món mặn thơm ngon hấp dẫn cả nhà trong bữa cơm ngày hè. Với  thịt gà rang, công thức nấu chuẩn vị với lá móc mật  rất dễ dưới đây.

Thịt gà rang, là món ăn hay được các chị em nội trợ chế biến hàng ngày, nếu như thường ngày làm món gà rang gừng, thì hôm nay hãy thử đổi  món với gà rang lá móc mật thơm ngon, đậm vị dưới đây nhé.

Nguyên liệu: Thịt gà rang lá móc mật

- Thịt gà: 500g

- Lá mắc mật: 50g

- Củ sả: 2 củ

- Gia vị, hạt nêm. dầu hào, dầu ăn.

Cách lựa chọn thịt gà làm sẵn ngon sạch, đảm bảo an toàn

Vì không có thời gian làm gà nên nhiều gia đình, đặc biệt là các chị em thường mua gà được mổ sẵn. Mặc dù tiết kiệm được thời gian và công sức nhưng chị em cũng phải biết cách lựa chọn thịt gà sao cho thịt tươi, ngon và không sử dụng qua hóa chất. Khi mua thịt gà, cần chú ý những đặc điểm sau đây:

- Tổng thể thân gà chắc, gọn, phần ức bé

- Sử dụng đầu tay ấn nhẹ vào đùi, lườn và các nơi khác trên thân gà. Nếu thịt cứng và phục hồi hình dạng ban đầu nhanh thì có thể chọn mua.

- Lớp da gà có màu vàng óng tự nhiên nhưng không quá đều. Phần cánh, lưng và ức gà thường đậm màu hơn các phần khác.

- Lựa chọn những con gà trên người không có vết trầy rách hoặc bầm huyết.

Không nên mua nếu gặp những dấu hiệu sau:

- Lớp da vàng óng ánh, màu đều và dai chắc. Những con gà như vậy thường đã bị nhuộm trong thuốc vàng vì mỡ gà màu trắng chứ không phải màu vàng như thường thấy.

- Khi ấn, thịt gà nhão, lồi lõm, không phục hồi lại hình dáng ban đầu hoặc về mặt da trơn, nhiều nước.

Cách làm thịt gà rang lá móc mật

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mua về sơ chế sạch sát chanh vào, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.

Sả non cắt lát, lá mắc mật rửa sạch cắt rối.

Bước 2: Ướp thịt gà rang

Ướp thịt gà đã chặt miếng với 1 thìa canh dầu hào, gia vị, hạt nêm, củ sả cắt lát và lá mắc mật trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Thịt gà rang lá mắc mật thơm ngon đậm vị - 5

Bước 3: Rang thịt gà

Cho thịt gà ướp lá mắc mật lên chảo rang chín cho tới khi thịt gà vàng xém, lá móc mật bắt đầu giòn là được. Nêm nếm lại gia vị cho món ăn vừa miệng.

Thịt gà rang lá mắc mật thơm ngon đậm vị - 6

Cho thịt gà rang lá mắc mật ra đĩa, thưởng thức với cơm trắng sẽ rất ngon miệng.

Thịt gà rang lá mắc mật thơm ngon đậm vị - 7

Thịt gà rang ngấm gia vị lại thơm mùi sả, lá mắc mật là món mặn thơm ngon hấp dẫn cả nhà trong bữa cơm ngày hè. 

Với chia sẻ thịt gà rang, công thức nấu thơm ngon với lá móc mật cho bữa cơm đậm vị hơn cachlamhay.vn hy vọng chị em có thêm công thức chế biến món gà rang ngon nhất cho gia đình thưởng thức  nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt gà rang lá mắc mật hấp dẫn này!

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/mon-man-ngon-moi-ngay-thit-ga-rang-la-mac-mat-thom-ngon-d...