Tôm hấp bia thơm ngon, nhanh gọn với cách làm chuẩn vị

Tôm hấp bia có mùi thơm tự nhiên của sả cùng vị ngọt của tôm ăn kèm với nước chấm ngon thì thật tuyệt vời. Cách làm rất dễ chỉ cần áp dụng công thức dưới đây bạn có ngay món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình thưởng thức.

Tôm hấp bia, giữ được vị ngọt tự nhiên, lại có mùi thơm của sả bia, cách làm rất dễ chỉ cần bạn áp dụng công thức sau có ngay món tôm hấp bia cực ngon cho gia đình dùng vừa ngon miệng, lại tốt cho sức khỏe.

Tôm hấp bia thơm ngon, nhanh gọn với cách làm chuẩn vị

Nguyên liệu tôm hấp bia

 500gr tôm sú loại to

- 2 nhánh sả

- 1 lon bia

- Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu....

Cách làm tôm sú hấp bia:

Xem thêm cách chọn tôm ngon tại đây:nohearthttps://cachlamhay.vn/cach-chon-tom-ngon-khi-mua-tom-can-chu-y-cac-dieu-sau.html

https://cachlamhay.vn/cach-lam-nuoc-cham-ngon-chi-can-them-mot-thia-nay.html

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu tôm hấp bia

Tôm sú đem cắt râu, cắt kiếm nhưng không bỏ đầu, rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp tôm

Sau đó ướp tôm với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút.

- Sả rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng.

cách làm tôm sú hấp bia 4

Bước 3: Hấp tôm với bia

- Đổ 1/2 lon bia vào một chiếc nồi. Sau đó cho tôm đã ướp gia vị và sả vào nồi, đảo đều.

cách làm tôm sú hấp bia 5

- Đặt nồi lên bếp, đun sôi thì hạ nhỏ xuống lửa vừa rồi hấp trong khoảng 5 phút là tôm chín. Chú ý không nên hấp tôm quá kĩ vì như thế sẽ làm tôm bị khô, ăn mất ngon.

cách làm tôm sú hấp bia 6

- Cuối cùng, xếp tôm ra đĩa, trang trí thêm với rau xà lách, cà chua cho thêm phần đẹp mắt. Khi ăn chấm tôm với bột canh cùng nước cốt chanh sẽ càng thêm đậm đà hơn. Phần nước hấp tôm các bạn cũng có thể tận dụng để uống cũng rất ngọt đấy.

Một số điều cần lưu ý:

- Tôm chọn càng tươi thịt càng ngon, càng chắc. Bạn có thể thay tôm sú bằng tôm he, tôm đất cỡ to cũng vừa miệng lắm

- Không nên hấp tôm quá kĩ, tôm chín tới mới giữ được vị ngon và ngọt nhất, tôm chín quá lửa sẽ bị xác thịt.

- Khi hấp cho khoảng 100 ml coca hòa cùng bia thì tôm sẽ lên màu bắt mắt hơn.

Món tôm hấp bia đỏ tươi, nóng hôi hổi, bóc lớp vỏ tôm rồi chấm cùng với muối tiêu rất là ngon. Vì hấp bia nên giữ được hương vị rất riêng của tôm. Đây là món ăn hết rất nhanh trong bữa cơm nhà mình vì ai cũng đều thích. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công theo công thức đơn giản trên nha.

cachlamhay.vn tổng hợp